Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Giáo hoàng Francis âm tính với COVID-19

03/03/2020 14:07 GMT+7

TTO - Tờ Il Messaggero của Ý đưa tin Giáo hoàng Francis âm tính với virus corona chủng mới, nguyên nhân gây dịch viêm hô hấp cấp COVID-19. Vatican vẫn chưa lên tiếng về thông tin trên, theo Reuters.

Giáo hoàng Francis âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis - Ảnh: REUTERS

Giáo hoàng Francis, 83 tuổi, đã tiếp tục hủy các sự kiện chính thức lần thứ 3 vào hôm 29-2. Ông chưa bao giờ hủy nhiều sự kiện chính thức như vậy trong 7 năm làm giáo hoàng.

Tòa thánh Vatican không tiết lộ các thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis mà chỉ nói rằng Giáo hoàng bị "ốm nhẹ".

Điều này đã làm dấy lên không ít đồn đoán rằng Giáo hoàng đã mắc phải COVID-19Người phát ngôn của Tòa thánh Vatican, Matteo Bruni, cho biết ông hiện chưa có bình luận về thông tin trên. 

Giáo hoàng Francis, 83 tuổi, đã tiếp tục hủy các sự kiện chính thức lần thứ 3 vào hôm 29-2.

Trước đó, Giáo hoàng Francis đã hủy gần hết các buổi lễ trong 2 ngày 27 và 28-2. Điều này gây ra không ít bất ngờ vì ông chưa bao giờ hủy nhiều sự kiện chính thức như vậy trong suốt 7 năm làm giáo hoàng.

Chiều 28-2, ông Bruni từng thông báo Giáo hoàng Francis chỉ bị bệnh nhẹ và cảm thấy không khỏe, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của Giáo hoàng Francis mà chỉ nói rằng ông đang bị "ốm nhẹ".

Vatican thông báo Giáo hoàng Francis đã tham gia buổi thánh lễ sáng ngày 29-2 tại nhà khách của nhà nguyện Santa Marta, nơi ông đang nghỉ ngơi.

Sau đó, Giáo hoàng Francis được cho là đã tham gia 4 buổi tiếp khách tại đây với các đại diện của giáo hội, trong khi 3 buổi lễ lớn hơn đã bị hủy bỏ. Theo Reuters, Giáo hoàng Francis từng phải phẫu thuật cắt bỏ một bên phổi vì bệnh cách đây vài thập kỷ.

Giáo hoàng lần đầu xuất hiện, thông báo hủy thêm sự kiện Giáo hoàng lần đầu xuất hiện, thông báo hủy thêm sự kiện

TTO - Giáo hoàng Francis đã xuất hiện ngày 1-3 sau nhiều ngày vắng mặt vì 'cảm nhẹ' và không tham dự các sự kiện đông người khiến nhiều tín đồ lo lắng. Ông thông báo sẽ tiếp tục vắng mặt trong 1 tuần tới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận