19/11/2018 20:04 GMT+7

Giao 'đất vàng' cho Vũ 'nhôm' không qua đấu giá

NHÓM PHÓNG VIÊN CTXH
NHÓM PHÓNG VIÊN CTXH

TTO - Ông Nguyễn Hữu Tín là người ký quyết định giao khu "đất vàng" cho Công ty Bắc Nam 79 của Vũ "nhôm" không qua đấu giá.

Giao đất vàng cho Vũ nhôm không qua đấu giá - Ảnh 1.

Khu đất số 15 Thi Sách, quận 1, TP.HCM đang được triển khai xây dựng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 19-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Tín (61 tuổi, nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM) để điều tra về những sai phạm xảy ra tại dự án số 15 Thi Sách, quận 1, TP.HCM. 


Cùng bị bắt với ông Nguyễn Hữu Tín còn có nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đào Anh Kiệt và phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và môi trường Trương Văn Út. 

Giao đất vàng cho Vũ nhôm không qua đấu giá - Ảnh 2.

Từ trái qua: ông Nguyễn Hữu Tín, ông Đào Anh Kiệt và ông Trương Văn Út

Các ông Nguyễn Hữu Tín, Đào Anh Kiệt và Trương Văn Út là những người liên quan đến dự án tại số 15 đường Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. 

Ông Nguyễn Hữu Tín là người ký các văn bản giao đất cho Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 (gọi tắt là Công ty Bắc Nam 79, do ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", làm chủ tịch HĐQT) khu đất số 15 đường Thi Sách để xây dựng khu phức hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ. 

Cụ thể, ông Tín là người ký quyết định chấp thuận cho Công ty Bắc Nam 79 thuê khu đất hơn 2.300m2 tại số 15 Thi Sách vào tháng 6-2015. Quyết định này yêu cầu công ty không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất. 

Đến tháng 12-2015, ông Nguyễn Hữu Tín ký tiếp văn bản công nhận Công ty Bắc Nam 79 làm chủ đầu tư dự án trên và hướng dẫn công ty này liên hệ các cơ quan chức năng để thực hiện những thủ tục triển khai dự án. 

Tháng 5-2016, UBND TP chấp thuận đầu tư dự án khu phức hợp thương mại - dịch vụ - căn hộ do Công ty Bắc Nam 79 làm chủ đầu tư. Trong đó cho phép chủ đầu tư xây dựng tòa nhà 18 tầng để làm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, căn hộ... 

Quyết định giao đất cho Công ty Bắc Nam 79 căn cứ vào tờ trình của giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường thời điểm đó là ông Đào Anh Kiệt. Ông Trương Văn Út, phó phòng quản lý đất đai của Sở Tài nguyên và môi trường, là người tham mưu tờ trình về việc giao đất cho giám đốc sở ký. 

Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

TTO - Cùng bị bắt với ông Nguyễn Hữu Tín còn có nguyên giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Đào Anh Kiệt và phó phòng Quản lý đất đai Sở Tài nguyên và môi trường Trương Văn Út.

NHÓM PHÓNG VIÊN CTXH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên