Giảng viên, cựu sinh viên góp sách tặng sinh viên vào năm học mới

18/09/2020 16:03 GMT+7

TTO - Sáng 18-9, CLB Nhà giáo dục trẻ (YEC) thuộc khoa giáo dục Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức "Tủ sách Giáo dục" để trao hơn 200 quyển sách, giáo trình miễn phí cho sinh viên, chào đón năm học mới 2020-2021.

Giảng viên, cựu sinh viên góp sách tặng sinh viên vào năm học mới - Ảnh 1.

Chương trình “Tủ sách Giáo dục” thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia - Ảnh: ÁNH TRINH

Nguồn sách được quyên góp từ giảng viên và cựu sinh viên của khoa giáo dục. Các đầu sách bao gồm sách chuyên ngành tâm lý, quản lý, giáo trình đại cương, sách tiếng Anh (sách học, luyện IELTS nhiều tập) và một số sách kỹ năng khác.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh Thư - chủ nhiệm CLB Nhà giáo dục trẻ - chia sẻ: "Các bạn sinh viên vẫn còn khó khăn trong tiếp cận phương tiện học tập để tìm hiểu và nghiên cứu, CLB mong muốn có nguồn sách thường niên, nhiều lĩnh vực để hỗ trợ các bạn. Việc này cũng nâng cao văn hóa đọc cho các bạn".

Giảng viên, cựu sinh viên góp sách tặng sinh viên vào năm học mới - Ảnh 2.

Sinh viên nào không có nhu cầu sử dụng sách của mình nữa có thể mang đến đặt lên kệ sách của CLB Nhà giáo dục trẻ để tặng lại cho các bạn khác - Ảnh: ÁNH TRINH

"Tủ sách Giáo dục" là hoạt động định kỳ của CLB được duy trì hoạt động từ năm 2016 cho đến nay. Mục tiêu CLB hướng đến là phát sách cho các bạn sinh viên 2 lần/năm, vào đầu các học kỳ của năm học.

"Thời điểm phát sách cho sinh viên thường là đầu năm học khi sinh viên năm nhất mới vào. Tuy nhiên, năm nay thời gian nhập học của sinh viên năm nhất hơi trễ. Thêm vào đó, số lượng sách năm nay cũng nhiều hơn so với mọi năm nên tụi mình tổ chức sớm hơn để trao sách cho các bạn năm 2, 3, 4 trước" - bạn Nguyễn Hoàng Anh Thư cho biết.

Shichida và tủ sách “giáo dục từ thuở còn thơ” Shichida và tủ sách “giáo dục từ thuở còn thơ”

TTO - Bốn cuốn sách đầu tiên: Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con, 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, Bí ẩn của não phải và Giáo dục não phải: tương lai cho con bạn vừa được xuất bản tại Việt Nam.

ÁNH TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận