Tag: Nuôi dạy con

Gieo mầm yêu thương cho mùa hè của con ngập tràn hạnh phúc

Thay vì tạo nên những đứa trẻ được ‘đóng khung’, phụ huynh được khuyến khích trở thành những người gieo xuống ‘hạt mầm hạnh phúc’, việc còn lại hãy để cây tự đơm hoa, kết trái, tự phát triển trong môi trường tốt nhất dưới sự hướng dẫn của ba mẹ.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ

Nuôi con khỏe mạnh và cho con nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện là mong mỏi của không ít bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dạy con. Hiểu đúng về phát triển toàn diện sẽ giúp cha mẹ hỗ trợ tối ưu cho con khôn lớn.

'Nổi điên' với con

TTO - Nhiều cha mẹ mặc dù trang bị "đầy mình" kiến thức nhưng trong quá trình nuôi dạy con vẫn xung đột dữ dội với con chỉ vì những cảm xúc tiêu cực. Có nhiều bậc cha mẹ cảm thấy ân hận sau khi "nổi điên" với con, nhưng kịch bản cứ thế tái diễn.

Làm sao tiếp cận con từ bên trong?

TTO - Năm 2017, cuốn tiểu thuyết về trẻ vị thành niên Bao điều chưa nói của Celeste Ng được dịch và phát hành tại Việt Nam với câu mở chấn động: "Lydia đã chết. Nhưng gia đình cô vẫn chưa biết điều này".

Sinh con trong ấm ức

TTO - Với nhiều gia đình, có bao nhiêu đứa con cũng không quan trọng bằng việc nuôi nấng con trưởng thành và nên người hay không; việc sinh thêm con, con ít hay nhiều không quan trọng bằng việc nuôi dạy con ra sao.

Generali triển khai chương trình cộng đồng 'nuôi dạy con trong giai đoạn căng thẳng'

Tập đoàn Generali vừa cho biết tổ chức The Human Safety Net (THSN) của đơn vị này đã hỗ trợ triển khai chương trình trên với hơn 2.000 nội dung bổ ích bằng hơn 20 ngôn ngữ khác nhau.

'Sợ' con

TTO - "Mẹ vào phòng con phải gõ cửa trước. Đó là phép lịch sự tối thiểu. Mẹ không thể cứ tự vào phòng con như thế".

Lắng nghe 'tiếng lòng' con trẻ

TTO - Cuộc sống bận rộn khiến nhiều cha mẹ thời nay không chỉ ít dành thời gian cho con cái mà còn không đủ kiên nhẫn lắng nghe con bằng cả trái tim, vì lắm khi có vẻ như đang nghe con nói nhưng thực ra đầu óc họ cứ tận đẩu đâu.

Nữ công nhân đi học... tự tin

TTO - Hơn 20 nữ công nhân vừa thưởng thức những ly nước ép, vừa chăm chú lắng nghe chuyên gia dạy về tâm lý trẻ nhỏ trao đổi các kiến thức liên quan cũng như việc giáo dục con cái, ứng với từng tình huống cụ thể trong cuộc sống.

'Quý ông' chăm con

TTO - Người cha luôn được gắn với việc kiếm tiền, "xây nhà". Còn người mẹ mang trách nhiệm vun vén gia đình, chăm sóc, giáo dục con cái. Thế nhưng hiện nay hình ảnh các ông bố chăm con, nấu cơm... ngày càng phổ biến.