Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý

10/07/2019 08:30 GMT+7

Từ 16.06 – 01.07.2019, 'Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt' đã đến các vùng đảo xa xôi từ Bắc chí Nam.

Hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, phối hợp cùng Bộ Quốc Phòng và Quân Chủng Hải Quân đã tận tay trao tặng hàng chục ngàn cuốn sách quý trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời đến quân và dân vùng biển đảo: Huyện đảo Vân Đồn, Xã đảo Ngọc Vừng, Xã đảo Quan Lạn, Huyện đảo Cô Tô, Huyện đảo Bạch Long Vĩ, Huyện đảo Cát Bà - Cát Hải; Vùng 4 Hải quân - Cam Ranh; Huyện đảo Côn Đảo; Vùng 5 Hải quân - Phú Quốc; Xã đảo Thổ Chu; Đảo Hòn Khoai; Đảo Hòn Sơn…

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 1.

Nhổ neo tại Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh và kết chặng Miền Bắc tại quần đảo Cát Bà, hành trình đã giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tại Vùng 4 và Vùng 5 Hải quân. Tiếp tục lộ trình đến với đảo thiêng Côn Đảo trước khi chạm điểm đầu tiên của cụm đảo miền Nam tại Phú Quốc - huyện đảo lớn nhất Việt Nam, sau 19 tiếng vượt khơi xa trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, Hành trình đến đảo xa nhất tại Cực Tây Nam Tổ quốc - Thổ Chu; chạm đỉnh Hòn Khoai - cụm đảo không có dân sinh, xa nhất tại Cực Nam, gần xích đạo nhất và cũng khắc nghiệt nhất với Hành trình khi phải vượt dốc cao 3,5km vào ngày cuối cùng của tháng 6-2019.

Điểm cuối cùng của Hành trình tại Hòn Sơn nhỏ bé tưởng chừng thong thả lại trở nên khá chật vật khi cập cảng trong tiết trời âm u, mưa dầm cả ngày.

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 2.

Cổ vũ cho chặng đường gian nan ấy là sự ủng hộ, đánh giá cao của nhiều tổ chức, cá nhân, các nhân vật ảnh hưởng, nhiều tình cảm, yêu mến, khích lệ của học sinh, sinh viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ trong suốt Hành trình.

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 3.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - nguyên ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - chia sẻ: "Ý thức về Hành trình đã thấm sâu vào những người làm chương trình, làm về cuộc cách mạng đổi đời cho các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước. Những cuốn sách quý đổi đời sẽ giúp các bạn trẻ khai trí, khởi chí trên con đường lập thân khởi nghiệp kiến quốc".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 4.

Đại tá Hoa Văn Cố - Bí thư Đảng ủy - Chính Ủy Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải quân, đánh giá: "Hành trình Từ Trái Tim là hoạt động rất thiết thực và là dịp để cán bộ, chiến sĩ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới nhằm trang bị kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp về kinh tế biển, tinh thần chiến binh, tinh thần kỷ luật để xây dựng đất nước trong thời đại mới".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 5.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 6.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 7.

Tại đảo xa xôi nhất Cực Nam - Hòn Khoai (Cà Mau), Đại úy Dương Văn Biển - Chính trị viên phó đồn biên phòng Hòn Khoai - xúc động: "Thật vui mừng khi Hành trình đã dày công đến tận nơi xa xôi nhất đất nước này. Tôi rất mong muốn Hành trình có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa đến các đảo xa như hôm nay".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 8.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 9.

Cô Tạ Thị Hồng Kiều - một giáo viên có tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã gắn bó với Thổ Chu (Kiên Giang) đến tận 5 năm, chia sẻ: "Địa phương không có nhà sách, gia đình các em đa số khó khăn nên học sinh tại Thổ Chu rất ít được tiếp xúc với các cuốn sách về kỹ năng, nay nhận được những quyển sách quý này, chắc chắn các em sẽ mở mang thêm được vốn từ, có kiến thức hơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt có động lực vươn lên, có khao khát đổi đời. Hành trình đã lấp đầy thiếu thốn lớn nhất của học sinh nơi đảo Thổ Chu xa xôi này".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 10.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 11.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 12.

Đồng hành xuyên suốt cùng Hành trình Trái Tim từ Miền Bắc đến Miền Nam, Á hậu Hoàng My phần nào thấu hiểu được những khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ nơi vùng đảo xa, cô chia sẻ: "Hoàng My thấy mình thật may mắn và bản thân thật nhỏ bé so với những hy sinh của cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám biển. Để vượt qua những khó khăn, các anh có thể tìm đến một người bạn đó là sách. Hy vọng rằng, Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời sẽ là món quà quý giúp động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành nghĩa vụ Tổ quốc trao phó".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 13.

Cùng trải qua những ngày đêm lênh đênh trên biển, Hoa hậu Tiểu Vy tâm sự: "Vy đã từng rất xúc động khi cùng Hành trình Từ Trái Tim Vùng núi cao, nay lại được đến các vùng đảo xa khiến Vy cảm nhận đây là một hành trình nhân văn bởi nó không chỉ mang tri thức tới những vùng khó khăn mà còn lan tỏa tình cảm đặc biệt, mong muốn khơi dậy khát vọng của thanh thiếu niên ở những nơi sâu, xa, khó khăn nhất của đất nước".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 14.

Tiến sĩ Trần Hữu Đức - Tập đoàn Trung Nguyên Legend - cho biết: "Hành trình đi khắp nơi, từ thành phố đến nông thôn, từ vùng núi cao đến biển đảo, từ đồng bằng đến hải đảo… Chủ tịch tập đoàn chúng tôi dành tâm huyết để chọn lọc những cuốn sách quý, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp kiến quốc".

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 15.
Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý - Ảnh 16.

Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo kết thúc tại Hòn Sơn xa xôi. Chia tay đoàn tàu chuyên chở Hành trình sau nhiều ngày gắn bó, Hành trình Từ Trái Tim trở về đất liền, chuẩn bị cho chặng đường đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long vào tháng 8-10 năm nay. 

Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1.

THÚY HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận