Tag: đảo Thổ Chu

Những lớp học đặc biệt nơi đảo xa

Xa đất liền, điều kiện sinh hoạt khó khăn nhưng hằng ngày các em học sinh ở trên đảo Thổ Chu (Kiên Giang), Hòn Chuối (Cà Mau) vẫn đến lớp học tình thương, điểm trường. Sự tâm huyết của thầy cô nơi đây đã mở ra cánh cửa hy vọng cho các em.

Phú Quốc dừng hội họp để tập trung chống ngập

TTO - Dự kiến từ chiều nay 9-8, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ cấm tàu thuyền ra khơi (cấm biển), đồng thời tạm dừng mọi cuộc hội họp để tập trung chống ngập.

Tình nguyện lan tỏa lòng yêu nước, giá trị nhân văn

TTO - Tối 4-8, Thành đoàn TP.HCM tổng kết các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè 2019. Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung và một số lãnh đạo TP đến chung vui với các chiến sĩ.

Góp sức trẻ giúp đảo Thổ Chu thêm đẹp

TTO - Những ngày qua, màu áo xanh, áo hồng tình nguyện xuất hiện khắp đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, tỉnh Kiên Giang). Các chiến sĩ của chiến dịch tình nguyện hè 2019 miệt mài từ sáng sớm đến tối với nhiều phần việc.

Hành trình Từ Trái Tim: Vượt ngàn hải lý trao tặng sách quý

Từ 16.06 – 01.07.2019, 'Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt' đã đến các vùng đảo xa xôi từ Bắc chí Nam.

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam

Ngày 27 và 28-6, 'Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt vùng biển đảo' tiếp tục rẽ sóng đến các đảo phía Nam - Tây Nam.

Niềm vui từ mỗi chuyến tình nguyện của chàng dược sĩ

TTO - Được gọi tên trong 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu VN 2018, là một trong hai gương mặt trẻ tuổi nhất, chàng dược sĩ nói vui một chút, tự hào một chút rồi lại quay về với giảng dạy, nghiên cứu và không quên vai trò thủ lĩnh thanh niên của trường.

'Không bút mực nào tả xiết vẻ đẹp của quần đảo Thổ Chu'

TTO - Cảnh đẹp của quần đảo Thổ Chu thật sự không bút mực nào có thể tả hết: những bãi cát trắng, làn nước trong xanh, hàng dừa quyến rũ, rặng san hô màu sắc, hải sản phong phú và giàu có đến nỗi bạn có thể câu cá mà không cần dùng lưỡi hay mồi.

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu ngực ở đảo Thổ Châu

TTO - Bệnh viện Quân y K120-Cục hậu cần QK9 cho biết bệnh viện vừa phối hợp với Bệnh xá Quân - Dân y đảo Thổ Chu huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cứu sống thành công 1 bệnh nhân bị dao đâm vết với thương xuyên thấu ngực, thấu bụng.

Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ và nhân dân trên đảo Tây Nam

TTO - Ngày 29-12, sau một tuần thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, đoàn công tác đại biểu TP.HCM về đất liền, kết thúc chuyến thăm.