Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam

30/06/2019 19:00 GMT+7

Ngày 27 và 28-6, 'Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt vùng biển đảo' tiếp tục rẽ sóng đến các đảo phía Nam - Tây Nam.


Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 1.

Hành trình tại phía Nam - Tây Nam với sự đồng hành của hoa hậu Kỳ Duyên, hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Hoàng My, người đẹp quân đội Giao Linh, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, trao cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và nhân dân trên đảo Thổ Chu tủ sách Nền tảng đổi đời gồm 5 cuốn đầu tiên Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách do chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

"Hành trình được thực hiện xuyên suốt từ Bắc chí Nam, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng người dân cả nước nói chung và những người chiến sĩ hải đảo nói riêng", đại tá Nguyễn Đăng Tiến - chính ủy Vùng 5 Hải quân - cho biết.

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 2.

Lần đầu tiên tham gia hành trình, ca sĩ Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Việc đọc sách đúng lúc như một chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa mới. Và nếu vừa rèn luyện thể chất, vừa đọc sách để mài giũa tinh thần thì sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần, đất nước ngày càng vững vàng hơn".

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 3.

Từng đồng hành cùng Hành trình trái tim đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ, á hậu Hoàng My phần nào thấu hiểu được những khó khăn của các cán bộ, chiến sĩ nơi vùng đảo xa.

Cô chia sẻ: "Hoàng My thấy mình thật may mắn và bản thân thật nhỏ bé so với những hi sinh của cán bộ, chiến sĩ ngày đêm bám biển. Để vượt qua những khó khăn, các anh có thể tìm đến một người bạn, đó là sách".

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 4.

Chia tay cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, đoàn tàu nhổ neo ngay trong đêm để kịp sáng sớm 28-6 có mặt tại đảo tiền tiêu Tây Nam Tổ quốc - đảo Thổ Chu. 

Hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Hoàng My và người đẹp Giao Linh đã lên tàu, cùng hành trình trải nghiệm đời sống ngoài khơi xa và đến thăm Trung đoàn 152 - Quân khu 9, Trường tiểu học và THCS Thổ Châu, ngư dân tại Bãi Dong, Trạm Radar 610, Đồn Biên phòng Thổ Châu, Trạm Vùng 4 Cảnh sát biển.

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 5.
Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 6.

Vẫn rạng rỡ tươi cười dù trải qua một đêm dài chao đảo với sóng to, gió lớn, hoa hậu Tiểu Vy tâm sự: "Từng rất xúc động khi cùng Hành trình từ trái tim vùng núi cao, nay lại được đến các vùng đảo xa, Vy cảm nhận đây là một hành trình nhân văn bởi nó không chỉ mang tri thức tới những vùng khó khăn mà còn lan tỏa tình cảm đặc biệt, mong muốn khơi dậy khát vọng của thanh thiếu niên ở những nơi sâu, xa, khó khăn nhất của đất nước".

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 7.
Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 8.

Cuối ngày, Hành trình từ trái tim đến thăm Đồn Biên phòng Thổ Châu và Trạm Cảnh sát biển - Vùng Cảnh sát biển 4. 

Đại diện Trạm Cảnh sát biển, ông Phan Văn Minh cảm ơn Hành trình Từ Trái Tim đã dành thời gian đến thăm và trao tặng món quà tinh thần quý đến Trạm nói riêng và Thổ Chu nói chung, dù đây là nơi xa xôi, đi lại khó khăn, đây là niềm động viên lớn với quân, dân tại đảo".

Hành trình từ trái tim trao sách đến vùng biển đảo Tây Nam - Ảnh 9.
THU HẰNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận