'Hành trình từ trái tim' truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên

15/03/2019 15:30 GMT+7

Những ngày giữa tháng 3, hàng trăm sinh viên, thanh niên có mặt tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Trung Nguyên Legend (Đắk Lắk) để giao lưu, tham gia tọa đàm truyền cảm hứng và nhận về hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời.

Hành trình từ trái tim truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Hàng trăm sinh viên, thanh niên đã có mặt tại Bảo tàng Thế giới cà phê

Đây là sự kiện Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt, hoạt động mở đầu cho chuỗi Hành trình năm 2019, trước khi đến với thanh niên ở vùng biên giới, núi cao, hải đảo.

Khích lệ tư duy tích cực

Cầm cuốn sách Khuyến học vừa được trao tặng, Ya Đôn (dân tộc Cơ Ho, sinh viên năm 4 ngành Quản trị kinh doanh) chia sẻ: "Hôm nay được tặng thêm sách này, tôi thích lắm! Trước đó, tôi đọc cuốn Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách Quốc gia khởi nghiệp. Đó những cuốn sách giúp tôi mở mang kiến thức và tư duy tích cực hơn. Tôi muốn sau khi học xong sẽ tự khởi nghiệp, kinh doanh riêng".

Cho rằng những cuốn sách từ Hành trình đã làm thay đổi suy nghĩ, khuyến khích bản thân vượt qua giới hạn, bạn trẻ Lý Thị Ca đã có mặt tại chương trình. Ca cho biết cuốn sách cô thích nhất có tên Nghĩ giàu làm giàu

"Chính cái tên của sách đã nói lên tất cả, cuốn sách này cổ vũ tôi dám nghĩ khác, làm khác. Tôi muốn cải thiện cuộc sống của mình, muốn mình giỏi tiếng Anh, có nhiều kiến thức và trở thành hướng dẫn viên giỏi trong tương lai. Tôi mong sao các bạn trong bản làng của mình cũng có điều kiện đọc sách nhiều hơn".

Hành trình từ trái tim truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Lễ ký hợp tác triển khai đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp"

Năm 2019 là năm đầu tiên hiện thực hóa Thỏa thuận hợp tác triển khai đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong thời gian 4 năm (2018 - 2021) giữa Tập đoàn Trung Nguyên Legend với Bộ Giáo dục - Đào tạo. Hàng trăm chương trình giao lưu, chia sẻ, tọa đàm, truyền cảm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế sẽ được tổ chức, dự kiến tiếp cận 4,2 triệu học sinh, sinh viên trên khắp đất nước.

Bên cạnh các buổi giao lưu, truyền cảm hứng, hành trình sẽ trao tặng hàng chục triệu cuốn sách thuộc Tủ sách nền tảng đổi đời. Đặc biệt trong năm 2019, Hành trình sẽ xây dựng và trao tặng bộ sách Khởi nghiệp tâm. Bộ sách là tập hợp tri thức và kỹ năng cốt lõi giúp thanh niên khởi nghiệp thành công, làm giàu về vật chất trên con đường đi đến giàu có toàn diện.

Hành trình từ trái tim truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Hoạt động giao lưu của các bạn học sinh sinh viên tại 'Hành trình từ trái tim'

Song song đó là các hoạt động hỗ trợ đào tạo cho sinh viên những kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng không gian khởi nghiệp. 

Chị Yến, người Buôn EaMap (Dắk Lắk) - một tấm gương khởi nghiệp thành công với văn hóa bản địa và tinh thần phụng sự cộng đồng, chia sẻ: "Tôi khởi nghiệp khi không có các điều kiện thuận lợi về kinh tế, vị trí và nền tảng phù hợp cho phát triển du lịch, nhưng tôi có một niềm tin lớn, một tình yêu tha thiết mong muốn giới thiệu văn hóa đặc sắc của người Ê-đê đến du khách. Tôi tự hào được tham gia cùng Hành trình Từ trái tim - một chương trình mang ý nghĩa nhân văn cùng giá trị mà tôi hướng tới".

Hành trình về núi cao, hải đảo

Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt mở đầu cho chuỗi Hành trình năm 2019 vừa diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Đây là điểm khởi đầu trước khi đến với vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa Đắc Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… 

Hành trình từ trái tim truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên - Ảnh 4.

Hành trình sẽ "dừng chân" ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc

Hành trình sẽ "dừng chân" ở mảnh đất địa đầu Tổ quốc là Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, cột mốc số 0 trên biển (Hải Phòng), các đảo Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu… 

Đặc biệt, năm 2019 này, hành trình sẽ đến với thanh niên ở quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hành trình từ trái tim truyền cảm hứng khởi nghiệp cho 4,2 triệu học sinh, sinh viên - Ảnh 5.

'Hành trình từ trái tim' đến với các bạn thanh niên và chiến sĩ quân đội

Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, nhận định: "Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ cùng nhau thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam. Các cuốn sách được tâm huyết lựa chọn có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ mang tri thức của nhân loại mà còn mang niềm tin, hoài bão đến thanh niên Việt, khơi dậy tâm thế sáng tạo - khởi nghiệp - kiến quốc".

Các người đẹp chia sẻ gì về sách?

"Hân rất xúc động khi được giao lưu, tặng sách cho mọi người tại đây. Với Hân, sách luôn là người bạn, người thầy tri thức không thể thiếu để Hân hoàn thiện bản thân. Đặc biệt, những cuốn sách mà hành trình đã tâm huyết lựa chọn sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian và khoảng cách để có thể đi đến thành công và cuốn sách gối đầu giường của Hân chính là Đắc nhân tâm" - Hoa hậu Ngọc Hân

"Lần này My thấy tự hào hơn nữa vì được góp mặt với hành trình trong những ngày diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. My muốn chia sẻ, cuốn sách My thích nhất là Nghĩ giàu làm giàu vì đúc kết nhiều bài học của những vĩ nhân, giúp người đọc biết cách biến ước mơ thành hiện thực và muốn làm việc lớn phải nghĩ lớn" - Á hậu Huyền My

"Trong 5 cuốn sách Tủ sách Nền tảng Đổi đời, Hằng đặc biệt yêu thích cuốn Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách. Đó cũng chính là phương châm sống của Hằng. Vậy nên các bạn cứ hãy không ngừng thử thách và khám phá bản thân mình, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và dám đối mặt với khó khăn để có thành công" - Á hậu Lệ Hằng

Minh Phượng
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận