Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo

23/06/2019 19:32 GMT+7

TTO - Từ 16 đến 20-6, "Hành trình Từ trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" vùng biển đảo đã diễn ra.

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 1.

Bắt đầu chuỗi hành trình

Hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng, phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân tổ chức để thực hiện hành trình chuyên chở tri thức đến các vùng biển đảo xa xôi phía Bắc Tổ quốc: huyện đảo Vân Đồn, xã đảo Ngọc Vừng, xã đảo Quan Lạn, huyện đảo Cô Tô, huyện đảo Bạch Long Vĩ, huyện đảo Cát Bà.

Sau nhiều ngày di chuyển không ngơi nghỉ, hành trình về lại thành phố Hải Phòng, tạm kết thúc chặng 1 sau những ngày đêm lênh đênh trên biển, vượt hàng ngàn hải lý, đem tri thức đến các đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ.

Hành trình vùng biển đảo sẽ tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển Cam Ranh - Nha Trang - Khánh Hòa ngày 23-6; sau đó hành trình đến huyện đảo Côn Sơn - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày 25-6 và từ ngày 27-6 đến 1-7 hành trình đến vùng biển phía Nam - Tây Nam của Tổ quốc, đến huyện đảo Phú Quốc - Thổ Chu - Hòn Khoai - Hòn Sơn…

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 2.

Hoa hậu Mỹ Linh chụp ảnh lưu niệm

Trong lễ công bố Hành trình Từ trái tim vùng biển đảo diễn ra tại Đại học Hàng hải (Hải Phòng), tiến sĩ Lê Doãn Hợp - nguyên ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông - đã bày tỏ sự tán thành: "Bản thân tôi cảm thấy vui mừng khi đã đồng hành thực hiện được việc làm có ý nghĩa lớn lao này, vì Trung Nguyên vừa tròn 24 năm thành lập nhưng đã dành đến 10 năm thực hiện hành trình, những gì chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cam kết với thế hệ trẻ đều đã và đang được thực hiện, nên tôi hết sức trân trọng và ủng hộ".

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 3.

Chụp ảnh lưu niệm

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 5.

Hoa hậu Mỹ Linh chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 6.

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 7.

Quang cảnh cuộc gặp mặt

Cô Hoàng Thị Yến, phó hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Cát Bà (Cát Hải - Hải Phòng), đánh giá cao: "Ở huyện đảo xa xôi, những quyển sách hay rất hiếm và hôm nay thật may mắn khi Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã đến và tặng thanh thiếu niên món quà sách quý vô giá này".

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 8.

Học sinh nhận sách của chương trình

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 9.

Hành trình Từ trái tim chụp ảnh lưu niệm

Cầm chặt quyển sách trên tay, em Bùi Linh Nhi - học sinh lớp 8 tại xã đảo Quan Lạn (Vân Đồn – Quảng Ninh) vui vẻ: "Em thích lắm khi hôm nay được nhận sách quý. Em hứa sẽ đọc những quyển sách được tặng thật kỹ để rút ra những bài học và phấn đấu vươn lên, góp phần xây dựng xã em giàu hơn, đẹp hơn".

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 10.

Đoàn viên thanh niên đọc sách

Đồng hành triển khai Hành trình Từ trái tim trong suốt thời gian chính là những khách mời có tầm ảnh hưởng nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cùng hệ thức thành công đã gặt hái được từ chính những giá trị của các cuốn sách trong Tủ sách Nền Tảng Đổi Đời.

Phấn khởi khi tham gia Hành trình Vùng biển đảo, Hoa hậu Mỹ Linh bày tỏ: "Dù hành trình lần này khá đặc biệt, việc di chuyển cũng không thuận tiện như trên đất liền, phải qua rất nhiều chặng tàu, thuyền, Linh mới đến đây, và khi được tận tay trao những quyển sách quý đến các em học sinh, thanh niên, Linh cảm thấy vô cùng trân quý khoảnh khắc này".

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 11.

Hoa hậu Mỹ Linh cùng các bạn học sinh

Hành trình Từ trái tim: Trao gửi khát vọng lớn đến thanh niên vùng biển đảo - Ảnh 12.

Chụp ảnh lưu niệm

Thu Hằng
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận