Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi

23/12/2020 10:23 GMT+7

TTO - Trong tiết trời se lạnh hiếm hoi ở TP.HCM, ngày 22-12, gần 500 bệnh nhi mắc bệnh nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 bất ngờ nhận được những món quà mà các bé đã gửi thư cho ông già Noel trước đó.

Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi - Ảnh 1.

Bé Gia Hân vui mừng khi chuẩn bị được mở quà của ông già Noel - Ảnh: THÙY DƯƠNG

"Con tên là Gia Hân phải không?" - ông già Noel xách túi quà đến trước phòng bệnh 7A khoa thận nội tiết, nơi bé Gia Hân đang nằm điều trị, hỏi. "Dạ, con là Gia Hân ạ" - cô bé 13 tuổi, ngụ ở huyện Củ Chi, TP.HCM, đang nằm trên giường bệnh hào hứng trả lời khi thấy ông già Noel đến.

Món quà giáng sinh đầu tiên

Ông già Noel đến bên giường bệnh của Gia Hân hỏi: "Con ước ông già Noel tặng món quà gì cho con nhỉ?". Gia Hân trả lời: "Đó là một ngôi nhà của búp bê".

"Sao con lại ước có món quà này?" - ông già Noel hỏi. Gia Hân kể em có một con búp bê nhưng lại chưa có nhà nên mong búp bê của mình sẽ có một ngôi nhà để ở.

Ông già Noel mỉm cười và bảo Gia Hân nhắm mắt lại đếm 1-2-3, sau đó mở mắt ra xem điều ước về món quà giáng sinh của Gia Hân có trở thành hiện thực không nhé!

Vài giây sau, khi Gia Hân mở mắt ra đã thấy một món quà trên tay mình. Mở quà ra thì đúng là món quà mà Gia Hân mong ước. Từ lúc nhận quà, cô bé vui cười suốt, bàn tay cứ mân mê mãi món quà giáng sinh.

Đứng từ cửa phòng bệnh nhìn vào, thấy con gái vui vẻ, hạnh phúc khi nhận được món quà từ ông già Noel, chị Nguyễn Thị Mỹ Lan, 37 tuổi, mẹ của Gia Hân, mừng rơi nước mắt. Chị Lan kể mấy ngày nay, ngày nào con cũng hỏi chị: "Mẹ thấy ông già Noel đến chưa mẹ?".

Những ngày trước đó, nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 2 đã gửi cho các bệnh nhi những tấm thiệp giáng sinh để các con viết mong ước của mình, gửi đến ông già Noel. Con gái chị cũng đã "bí mật" viết mong ước và rất trông đợi món quà này!

Lúc con viết, chị Lan nghĩ bệnh viện nhiều bệnh nhân như vậy không biết con gái chị có nhận được quà đúng như con mong ước hay không?

Nay tận mắt nhìn thấy ông già Noel đến tặng đúng món quà mà con chị mong ước, nhìn thấy con cười nói vui vẻ, quên đi cả nỗi đau bệnh tật, chị thật bất ngờ và rất xúc động. Đây cũng là món quà giáng sinh đầu tiên trong đời của Gia Hân.

Chị Mỹ Lan kể lúc chị sinh Gia Hân được 3 tháng, chồng chị bị tai nạn giao thông và xa hai mẹ con chị mãi mãi. Chị một mình vất vả nuôi con nên chưa năm nào chị mua được quà giáng sinh cho con cả.

Hơn một năm nay, khi phát hiện con gái bị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối, con chị phải nằm bệnh viện điều trị suốt. Hiếm khi nào chị thấy con vui mừng như khi nhận được quà của ông già Noel.

Ngồi trên chiếc xe lăn, Huỳnh Minh Phi, 15 tuổi, ngụ ở Q.7, TP.HCM, cũng rất vui mừng khi nhận được món quà giáng sinh là một chiếc xe màu đỏ, rất đẹp, điều khiển được tốc độ. Minh Phi hiện đang được điều trị tại khoa thần kinh của bệnh viện.

Từ lúc mới chào đời, Phi đã bị mắc bệnh teo cơ bẩm sinh nên từ nhỏ Phi đã không thể đi lại. Mẹ của Phi chia sẻ chính vì Phi chưa bao giờ đi được nên Phi thích xe điều khiển bằng tốc độ này lắm.

Mẹ Phi đứng ngay sau chiếc xe lăn kể chị sinh hai đứa con thì cả hai bé đều mắc bệnh này. Chị chủ yếu chăm hai con, còn chồng chị đi làm lo cho cả gia đình. Hai vợ chồng chị vất vả, vay mượn ngược xuôi mới nuôi được hai bé.

Hai năm nay, Phi bị mệt, bị viêm phổi suốt nên con liên tục phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Cuộc sống của gia đình khó khăn nên vợ chồng chị chưa bao giờ mua quà tặng cho con nhân dịp Giáng sinh.

Đây là lần thứ hai con nhận được quà giáng sinh. Cả hai lần đều là quà từ ông già Noel của Bệnh viện Nhi đồng 2 tặng.

Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi - Ảnh 2.

Bé Minh Phi, 15 tuổi rất vui khi nhận được quà của ông già Noel - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Mong ước được khỏi bệnh

Trong hàng trăm bức thư mà các bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng 2 gửi ông già Noel, phần lớn các bé đều ước nhanh khỏi bệnh để được trở về nhà.

Có bé viết: "Cầu mong ông già Noel ban phước màu cho con hết bệnh để con được về với gia đình. Con cảm ơn ông rất rất nhiều". Có bé viết: "Con ước một điều ước giản đơn là con mong sao cho tất cả mọi người có một sức khỏe tốt, có cuộc sống bình an".

Có bé ước được tặng con gấu bông, có bé ước được tặng con khủng long... Có bé ước sao có được 500.000 cho mẹ để mẹ đóng viện phí. Có bé ước sẽ nhận được một món quà đặc biệt của ông già Noel...

Bà Lê Thị Minh Hồng, phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết năm nào Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng tổ chức phát quà Noel cho các bé.

Nhưng năm nay, lần đầu tiên bệnh viện gửi thiệp cho từng bé để các bé có thể viết điều ước vào đó, còn bệnh viện sẽ cố gắng thực hiện theo điều ước của các bé. Với các bé nhỏ chưa viết được thì có thể nói điều ước với mẹ để mẹ các bé ghi vào thiệp.

Bệnh viện tổ chức chương trình "Điều ước giáng sinh" này với mong muốn chia sẻ yêu thương, chia sẻ những nỗi đau bệnh tật, nỗi đau tinh thần với bệnh nhi, với gia đình bệnh nhi trong dịp Noel này.

Những bệnh nhi phải nằm trong bệnh viện, không được ra ngoài để tận hưởng không khí của mùa Giáng sinh với cộng đồng, nên sự quan tâm của bệnh viện với các bệnh nhi sẽ như một sự động viên, chia sẻ đến bệnh nhi và gia đình bệnh nhi.

Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi - Ảnh 4.

Ông già Noel đang phát kẹo bánh cho bệnh nhi Bệnh viện Nhi đồng 2 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi - Ảnh 5.

"Con mong hết bệnh và được ông già Noel tặng gấu bông", một bệnh nhi viết thư cho ông già Noel - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Giáng sinh mang điều bất ngờ đến với bệnh nhi - Ảnh 6.

"Mong sớm hết bệnh và được về nhà" là điều ước lớn nhất của các bệnh nhi - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Thức đêm làm thuyền mô hình tặng bệnh nhi ung thư Thức đêm làm thuyền mô hình tặng bệnh nhi ung thư

TTO - Ròng rã suốt nhiều tháng qua, chỉ cần rảnh là anh Huỳnh Sang (46 tuổi) lại cặm cụi vào đống bìa carton, ống hút nhựa, đũa tre… để làm nên hơn 100 chiếc thuyền mô hình tặng bệnh nhi ung thư.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận