Tag: gian lận xuất xứ

Quy định về xuất xứ hàng Việt: Không muốn sửa hay không sửa nổi?

TTO - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Thủ tướng đã chỉ đạo không để khoảng trống pháp lý về xuất xứ hàng hóa, đặc biệt là hàng made in Việt Nam. Đến nay đã gần 1 năm, không biết do không muốn sửa hay không sửa nổi?

Một doanh nghiệp cấp C/O giả cho hàng xuất khẩu trị giá hơn 600 tỉ

TTO - Một doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) giả cho khoảng 30 doanh nghiệp thuộc nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Các doanh nghiệp Việt phải minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ

TTO - Đó là phát biểu của ông Chu Tiến Dũng - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) trước hàng trăm doanh nghiệp khi đề cập đến cơ hội và thách thức của các doanh nghiệp Việt trong năm 2020.

Đang tiếp tục điều tra Asanzo dấu hiệu buôn lậu, giả mạo xuất xứ

TTO - Các dấu hiệu liên quan đến buôn lậu, giả mạo xuất xứ đối với hàng xuất khẩu, vi phạm sở hữu trí tuệ trong vụ Asanzo, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đang tiếp tục xác minh, điều tra và sẽ có kết luận.

Nhiều người đại diện pháp luật của doanh nghiệp mất hành vi dân sự

TTO - Đó là thông tin được ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM (trưởng Ban chỉ đạo 389 TP.HCM), chia sẻ về khó khăn trong công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại của Ban chỉ đạo 389 trên địa bàn TP.

Doanh nghiệp Trung Quốc vào tầm ngắm gian lận xuất xứ hàng Việt Nam

TTO - Nhiều doanh nghiệp 100% vốn Trung Quốc hoặc có vốn Trung Quốc đã nhập khẩu linh kiện rồi lắp ráp đơn giản thành hàng hóa gian lận xuất xứ Việt Nam rồi xuất khẩu sang Mỹ để hưởng ưu đãi thuế.

Báo động hàng 'made in Vietnam' nhưng nguồn gốc 'ở đâu đâu'

TTO - Tìm hiểu một doanh nghiệp xuất khẩu hàng trăm container mật ong sang Mỹ, phái đoàn Mỹ phát hiện nguồn gốc mật ong của doanh nghiệp này 'ở đâu đâu' chứ không hẳn 'made in Vietnam' như công bố...

Chính sách cấp C/O đang có vấn đề, giả mạo xuất xứ gia tăng

TTO - Trước tình trạng gian lận xuất xứ diễn ra ngày càng phức tạp, Chính phủ yêu cầu rà soát các văn bản pháp luật và tăng quản lý cấp giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc hàng hóa (C/O) chặt chẽ hơn.

Tuyên chiến với gian lận xuất xứ: Gỗ dán thành 'án điểm'

TTO - Cơ quan hải quan đưa 4 doanh nghiệp vào danh sách 'luồng đỏ' để tăng cường quản lý, kiểm tra.

Phát hiện nhiều lô hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt để xuất đi nước khác

TTO - Đó là cảnh báo của các chuyên gia Mỹ, đại diện Bộ Tài chính, Bộ Công thương tại hội thảo về ngăn gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại do Tổng cục Hải quan tổ chức 14-11.