Gian hàng san sẻ yêu thương với bệnh nhân nghèo ở BV Nguyễn Tri Phương

21/09/2020 15:43 GMT+7

TTO - Ngày 21-9, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã khai trương gian hàng 'Chia sẻ yêu thương' giúp bệnh nhân khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Gian hàng san sẻ yêu thương với bệnh nhân nghèo ở BV Nguyễn Tri Phương - Ảnh 1.

Khách mời xem các mặt hàng của gian hàng "Chia sẻ yêu thương" - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Gian hàng có những mặt hàng như quần áo, thú nhồi bông, giày dép… được nhân viên bệnh viện hoặc bất cứ người nào muốn quyên góp mang tới. Có những loại hàng mới và có cả những mặt hàng đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt, được giặt ủi sạch sẽ…

Tất cả những mặt hàng được quyên góp này đều được phân loại, định giá với giá bán 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng, 50.000 đồng… và có cả những mặt hàng được tặng miễn phí.

Tổng số tiền thu được sẽ nộp vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân khó khăn của bệnh viện.

Theo BS.CKII Võ Đức Chiến - giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - mỗi năm bệnh viện khám trung bình hơn 560.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, tiếp nhận và điều trị khoảng 45.000 lượt bệnh nhân nội trú, trong đó có nhiều bệnh nhân khó khăn.

Trong thực tế đã có không ít bệnh nhân khó khăn không an tâm điều trị, thậm chí bỏ điều trị. Bệnh viện mở gian hàng "Chia sẻ yêu thương" với hi vọng cung cấp các vật dụng cần thiết hàng ngày cho những bệnh nhân khó khăn và tạo điều kiện cho nhân viên bệnh viện cũng như bất cứ ai thể hiện tấm lòng nhân ái, giúp đỡ người khác trong khả năng của mình.

Ấm áp phiên chợ tết 0 đồng cho bệnh nhân nghèo Ấm áp phiên chợ tết 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

TTO - Những ngày cận tết, chương trình 'Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn' do Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) thực hiện giúp các bệnh nhân đón Tết Canh Tý thêm đầm ấm, đủ đầy hơn.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận