Tag: gián điệp Trung Quốc

Anh bắt 2 người làm gián điệp cho Bắc Kinh, Trung Quốc nói 'trò hề chính trị'

Một trong hai người bị tố làm gián điệp cho Trung Quốc từng làm việc tại Hạ viện Anh, dưới trướng một nhà lập pháp nổi tiếng trong Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Thụy Sĩ nói mình là 'điểm đến' của gián điệp Nga, Trung Quốc

Xung đột ở Ukraine đã biến Thụy Sĩ thành điểm đến của các gián điệp Nga và Trung Quốc, theo Cơ quan tình báo Thụy Sĩ ngày 26-6.

Mỹ xử người Trung Quốc làm nội gián trong Tập đoàn Monsanto

TTO - Xiang Haitao, công dân Trung Quốc từng làm việc cho Monsanto, đã nhận tội âm mưu ăn cắp bí mật thương mại để tuồn về nước trong phiên tòa ngày 6-1.

Gián điệp Trung Quốc đầu tiên bị dẫn độ sang Mỹ đối mặt 60 năm tù?

TTO - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Mỹ đã kết tội Yanjun Xu âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ. Anh này bị bắt tại Bỉ vì tin rằng người mà anh ta thả mồi nhử đã cắn câu mà không biết rằng đây là kế hoạch dẫn dụ của FBI.

Tòa Mỹ buộc tội nhà nghiên cứu Trung Quốc ở Đại học Standford 'gian lận thị thực'

TTO - Một tòa án liên bang Mỹ vừa buộc tội bà Song Chen, nhà nghiên cứu người Trung Quốc đang tham gia nghiên cứu y khoa tại ĐH Stanford (Mỹ), vì gian lận thông tin thị thực. FBI cho rằng bà Song là một thành viên của quân đội Trung Quốc.

Mỹ chặn bắt gián điệp Trung Quốc ngay tại sân bay

TTO - Một nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bị bắt khi đang tìm cách lên máy bay về nước. Nghi phạm khai nhận là một sĩ quan quân đội Trung Quốc được cử sang Mỹ để quan sát và sao chép các nghiên cứu.

Công dân Trung Quốc bị bắt vì chụp ảnh ở căn cứ không quân của hải quân Mỹ

TTO - Nhà chức trách Mỹ vừa bắt một công dân Trung Quốc vì tội chụp ảnh tại khu vực cấm của căn cứ không quân của hải quân Mỹ ở Key West, bang Florida.

Đài Loan buộc tội đại tá về hưu làm gián điệp cho Trung Quốc

TTO - Các công tố viên Đài Loan buộc tội một đại tá không quân về hưu làm gián điệp và phát triển mạng lưới tình báo cho Trung Quốc sau khi đã khám xét nhà ông này.

Trung Quốc nói 'gián điệp tự xưng' xin tị nạn ở Úc là 'tay lừa đảo'

TTO - Đại sứ quán Trung Quốc tại Úc gọi Wang Liqiang là "gián điệp tự xưng" và cảnh báo Úc coi chừng bị lừa vì Wang là "một tay lừa đảo đang bị truy nã".

'Bán đứng' Mỹ cho Trung Quốc, cựu nhân viên CIA nhận 19 năm tù

TTO - Jerry Chuan Shing Lee đã rời CIA năm 2007, chuyển đến sống ở Hong Kong. Tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA.