Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17-6 theo chỉ thị 15

16/06/2021 18:37 GMT+7

TTO - Đó là chỉ đạo mới nhất của chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp khẩn triển khai phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 16-6.

Giãn cách xã hội TP Vinh từ 0h ngày 17-6 theo chỉ thị 15 - Ảnh 1.

Một góc TP Vinh, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 13-6 đến nay, tại TP Vinh và huyện Diễn Châu, Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca xác định được nguồn lây, 1 trường hợp chưa rõ nguồn lây và 2 F1 đã thành F0.

Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết đến nay đã xác định được gần 200 F1 liên quan đến hai ca bệnh, ngành y tế đang khẩn trương truy vết, xét nghiệm hàng ngàn mẫu tại các khu dân cư nơi ở của các bệnh nhân sinh sống.

Nghệ An quyết định rút 52 cán bộ y tế đã tăng cường sang Hà Tĩnh quay về huyện Diễn Châu lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 liên quan đến ca bệnh là chiến sĩ công an được phát hiện trưa 16-6.

Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 17-6 cho đến khi có quyết định mới.

Yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

"Các điểm cách ly tập trung đảm bảo đủ điều kiện về y tế và có sự giám sát của các cơ quan chức năng trên tinh thần người ở địa phương nào cách ly ở địa phương đó. Nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung", ông Trung nói.

TP Vinh có diện tích 105km², quy mô dân số khoảng hơn 600.000 người, sinh sống ở 25 phường, xã.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

TTO - Trong hai ca mắc COVID-19 mới được ngành y tế Nghệ An ghi nhận, có một người là chiến sĩ công an, từng đi làm căn cước công dân ở nhiều địa phương.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận