Tag: giảm thị lực

Bị ra mồ hôi tay nhiều, làm sao cho hết?

Ra mồ hôi tay là căn bệnh hành hạ rất nhiều người...

Fiji: nhiều người bị mờ mắt do tiểu đường

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng, người dân Fiji đang giảm thị lực vì bệnh tiểu đường...

Ánh sáng đỏ có thể hạn chế quá trình giảm thị lực

Theo một nghiên cứu mới đăng tháng 6, nhìn vài phút vào ánh sáng đỏ có thể giúp trì hoãn tình trạng giảm thị lực khi con người bắt đầu lão hóa.

Dị tật dính khớp sọ sớm ở trẻ em

Việc dính dính khớp sọ sớm làm em bé có hình dạng hộp sọ bất thường vì xương không mở rộng bình thường theo sự phát triển của não bộ.

Tắc động mạch trung tâm võng mạc và tắc nhánh động mạch võng mạc

Bị tắc nhánh động mạch có thể còn thị lực tốt hoặc khá, nhưng nếu tắc động mạch trung tâm võng mạc thì thị lực thường giảm nặng, ngay cả khi được điều trị.

Lác mắt, nguyên nhân và cách điều trị

Lác là một bệnh lý hay gặp ở trẻ em. Nó cũng có thể gặp ở người lớn. Nó có thể di truyền trong gia đình.

Khô mắt - nguyên nhân và điều trị

Nước mắt rất cần thiết để bảo vệ bề mặt nhãn cầu và duy trì thị lực. Bị khô mắt là do thiếu lượng nước mắt hoặc chất lượng phim nước mắt không tốt.

Nhược thị - Nguyên nhân và cách điều trị

Nhược thị là tình trạng giảm thị lực không thể cải thiện được bằng cách đeo kính hoặc dùng kính sát tròng và cũng không do bất kỳ bệnh nào về mắt gây ra.

Đường gờ dọc trán trẻ có nguy hiểm?

TTO - Sinh ra vài tháng, trán trẻ nổi lên một đường gờ rất rõ và cứng. Điều này khiến nhiều phụ huynh hoang mang. Liệu sự xuất hiện của “con đường bí ẩn” này có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ?

Nỗi lo... mắt 'ốc nhồi'

TTO - Đôi mắt là "cửa sổ tâm hồn". Bỗng một ngày "cửa sổ" ấy bị đơ, phình to như con "ốc nhồi" không sao nhắm lại được. Đây là một bệnh lý khá phổ biến khiến nhiều người ám ảnh.