18/05/2023 16:44 GMT+7

Giám sát phương án giảm bụi tại sân bay Long Thành

Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai sẽ giám sát các phương án giảm bụi tại sân bay Long Thành, với tần suất 2 tuần/lần.

Giám sát phương án giảm bụi tại sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ giám sát các phương án giảm thiểu bụi khi thi công san nền tại sân bay Long Thành - Ảnh: A LỘC

Ngày 18-5, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc giám sát thực hiện phương án giảm bụi tại dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Cụ thể, trên cơ sở phương án giảm thiểu ô nhiễm của ACV, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ chủ trì. Đồng thời, UBND huyện Long Thành cùng đơn vị liên quan cùng giám sát việc thực hiện các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm bụi tại dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 với tần suất 2 tuần/lần.

Trước đó, ACV đã có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai báo cáo phương án giảm ô nhiễm bụi của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Sau khi bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường, AVC đã triển khai hệ thống đường công vụ theo thiết kế đã được duyệt; xây dựng các hồ lắng, mương thoát nước tại khu vực 722ha và các hồ điều tiết theo hồ sơ được duyệt; thành lập đội xe tưới nước chuyên biệt tại công trường…

Để giảm cường độ thi công vào thời điểm khô bụi mạnh từ 10-12h và 13-16h hằng ngày thì xe vận chuyển đất phải chạy đúng tuyến đường quy định đã được tưới nước, tốc độ lưu thông không vượt quá quy định.

Sau đó, ACV sẽ cho trồng cỏ khi hoàn thiện xong đắp bãi trữ khu vực 722ha nhằm khôi phục lớp thực vật, hạn chế tình trạng gió thổi bụi đất trở lại không khí.

Đối với những khu vực đã san lấp, khu vực lưu giữ bãi đất thừa, các đường vận chuyển, khu vực thi công… ACV thực hiện nhiều giải pháp giảm bụi như tăng cường tưới nước, dừng thi công vào các giờ cao điểm khô nóng, gió mạnh, lu lèn, đầm chặt, trồng cỏ…

Phạt ACV 270 triệu đồng vì Phạt ACV 270 triệu đồng vì 'bão' bụi đỏ ở sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) vừa bị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường xử phạt 270 triệu đồng vì để ô nhiễm bụi khi làm sân bay Long Thành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên