Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Giảm phí cho gần 1.300 xe khi qua BOT Ninh Lộc

27/04/2018 19:54 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản thống nhất danh sách, mức miễn giảm giá dịch vụ đường bộ tại trạm thu phí Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bắt đầu từ ngày 1-5, theo đề nghị của UBND Khánh Hòa và Công ty cổ phần ĐT BOT đèo Cả Khánh Hòa.

Giảm phí cho gần 1.300 xe khi qua BOT Ninh Lộc - Ảnh 1.

Từ ngày 1-5, gần 1.300 phương tiện được miễn giảm phí khi qua trạm BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) - Ảnh: T.THỊNH

Đối tượng được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm BOT Ninh Lộc là các xe của chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú (đối với chủ sở hữu là cá nhân), có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức doanh nghiệp) thuộc 8 xã, phường: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang. Các xe cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng được giảm giá khu vực lân cận trạm thu giá (trừ các xe thuộc đối tượng được miễn theo quy định pháp luật).

Mức giảm 100% đối với xe buýt nội tỉnh, 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 - 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh. 

Giảm 40% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 - 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe sử dụng để kinh doanh các phương tiện còn lại (loại 2, 3, 4, 5).

Ông Trần Phúc Tự, tổng giám đốc Công ty CP đầu tư BOT đèo Cả Khánh Hòa, cho biết theo danh sách thống kê, sẽ có 1.290 phương tiện được miễn giảm phí trong đợt này.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin từ cuối tháng 11-2017 đến nay, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 500 - 1.000 đồng mua vé gây ách tắc tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc, yêu cầu nhà đầu tư phải mở rộng đối tượng được giảm phí và đặt trạm lui lại, không được lạm thu các xe từ quốc lộ 26 đi về hướng Nha Trang.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc đã phải nhiều lần xả trạm để giải quyết ùn tắc giao thông, sau khi đường bị tắc nhiều kilômet và kéo dài trong nhiều giờ. 

Ngày 5-12-2017, đại diện Công ty CP đầu tư BOT đèo Cả Khánh Hòa buộc phải đối thoại với các tài xế, thỏa thuận lại mức phí, đồng thời cùng UBND tỉnh Khánh Hòa đề xuất Tổng cục Đường bộ VN giảm phí tại đây.

Liên quan đến việc tài xế phản ứng việc BOT Ninh An (trước đặt ở xã Ninh An) nay chuyển về xã Ninh Lộc vẫn lấy tên cũ, ngày 10-4, Công ty cổ phần đầu tư BOT đèo Cả Khánh Hòa đã đổi tên trạm BOT Ninh An thành trạm Ninh Lộc để tránh gây tranh cãi.

Tài xế dùng toàn tiền chẵn khi qua trạm BOT Ninh Hòa Tài xế dùng toàn tiền chẵn khi qua trạm BOT Ninh Hòa

TTO - Không chỉ BOT Cai Lậy nóng, BOT Ninh An ở Ninh Hòa - Khánh Hòa cũng nóng với tiền lẻ được trả để phản đối thu phí.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận