Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Giảm giá vé quốc tế, miễn phí xét nghiệm PCR

06/01/2022 08:41 GMT+7

TTO - Giá vé máy bay chặng từ Việt Nam đi Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... đều được các hãng giảm giá mạnh hơn so với đợt mở bán vào cuối tháng 12-2021.

Giảm giá vé quốc tế, miễn phí xét nghiệm PCR - Ảnh 1.

Những hành khách trên chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên từ Phnom Penh đến TP.HCM do Vietnam Airlines khai thác xuống sân bay Tân Sơn Nhất tháng 1-2022 - Ảnh: VNA

Ngày 5-1, đại diện Vietjet cho biết sẽ mở bán không giới hạn khung giờ vé khuyến mãi 0 đồng (chưa bao gồm thuế phí) trên các đường bay quốc tế mà hãng đang khai thác kết nối Việt Nam với Tokyo (Narita, Nhật Bản), Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Singapore, Seoul (Incheon, Hàn Quốc). 

Thời gian bay từ ngày 6-1 đến 31-3.

Theo ghi nhận trên website của các hãng ngày 5-1, giá vé máy bay chặng từ Việt Nam đi Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... đều được các hãng giảm giá mạnh hơn so với đợt mở bán vào cuối tháng 12-2021. 

Cụ thể như chặng từ Hà Nội - Nhật Bản, Vietnam Airlines bán 10,5 triệu đồng/vé (giảm 4 triệu đồng); Vietjet có giá 0 đồng, tính cả thuế phí chỉ khoảng 2 triệu đồng/vé, giảm rất mạnh so với ngày mở bán đầu tiên (9,4 triệu đồng/vé).

Tương tự, các chặng bay đi từ Việt Nam đến các nước được cấp phép khai thác cũng đều được các hãng giảm giá vé. Ngược lại, chiều bay về Việt Nam giá vé vẫn neo ở mức khá cao. Chẳng hạn Vietnam Airlines bán vé chặng San Francisco - TP.HCM với giá 78 - 118 triệu đồng/vé tùy hạng vé. 

Tương tự, chặng từ Seoul - Hà Nội, Vietnam Airlines bán với giá 12,6 triệu đồng/vé, Vietjet 8,9 triệu đồng/vé...

Dù không tiết lộ tỉ lệ lấp đầy chuyến bay song các hãng bay nội địa và quốc tế đều phản ánh quy định khai báo y tế trên nhiều ứng dụng, test nhanh trước và sau chuyến bay gây khó khăn cho hành khách. 

"Để thuận lợi cho khách bay quốc tế, ngoài quy định tiêm đủ liều vắc xin, giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19, Vietjet sẽ hỗ trợ dịch vụ xét nghiệm PCR cho tất cả hành khách của hãng bay quốc tế đến và đi từ Hà Nội, TP.HCM" - Vietjet thông tin.

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng bay trong nước khai thác 8 trong số 9 đường bay quốc tế thường lệ, gồm Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Mỹ, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan.

Riêng đường bay đến Trung Quốc (Bắc Kinh, Quảng Châu) chưa mở lại do chưa hoàn tất đàm phán với nhà chức trách hàng không nước này.

Tính phí test nhanh COVID-19 vào giá vé máy bay với khách đến Việt Nam Tính phí test nhanh COVID-19 vào giá vé máy bay với khách đến Việt Nam

TTO - Theo Cục Hàng không, nhằm tránh ùn tắc việc test nhanh cho hành khách tại các sân bay quốc tế Việt Nam, Cục Hàng không đề nghị các hãng tính giá test nhanh vào giá vé máy bay khi chở khách đến các sân bay quốc tế của Việt Nam.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận