Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Giám đốc tài chính của Trump Organization trình diện trước các công tố viên

01/07/2021 20:46 GMT+7

TTO - Theo tờ Wall Street Journal, giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization đã trình diện trước các công tố viên quận Manhattan, New York, vào sáng 1-7 (giờ địa phương).

Giám đốc tài chính của Trump Organization trình diện trước các công tố viên - Ảnh 1.

Giám đốc tài chính Tập đoàn Trump Organization, ông Allen Weisselberg - Ảnh: REUTERS

Ông Weisselberg và các luật sư của Trump Organization đang chuẩn bị đối mặt với các cáo buộc hình sự đầu tiên xuất phát từ cuộc điều tra nhiều năm trời về công việc làm ăn của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Luật sư riêng của ông Weisselberg cho biết ông đã tự nguyện đến văn phòng công tố viên quận Manhattan vào khoảng 6h20 ngày 1-7 theo giờ địa phương, tức 17h20 cùng ngày theo giờ Việt Nam.

"Ông Weisselberg dự tính không nhận tội và ông ấy sẽ chống lại những cáo buộc này tại tòa", trích tuyên bố của luật sư riêng của vị giám đốc trên.

Trong tuyên bố ngay sau khi ông Weisselberg ra trình diện, người phát ngôn của Trump Organization cho biết vị giám đốc tài chính này "đang bị công tố viên Manhattan sử dụng như một con tốt trong một âm mưu hãm hại cựu tổng thống".

"Công tố viên quận này đang khởi tố một vụ án hình sự về quyền lợi của nhân viên mà ngay cả Sở thuế vụ Mỹ (IRS) và bất kỳ công tố viên quận nào khác cũng sẽ không bao giờ nghĩ đến. Đây không phải là công lý, đây là chính trị", trích tuyên bố từ phía Trump Organization.

Trước đó, cựu tổng thống Trump đã phủ nhận hành vi sai phạm và gọi cuộc điều tra này là một "cuộc săn phù thủy" của các công tố viên vì động cơ chính trị.

Hôm 20-6, văn phòng công tố Manhattan đã đệ trình bản cáo trạng chống lại Trump Organization và ông Weisselberg.

Các cáo buộc cụ thể trong đó dự tính sẽ được công bố vào chiều ngày 1-7 theo giờ Mỹ.

Theo Wall Street Journal, cáo trạng trên có thể xoay quanh việc Trump Organization và ông Weisselberg đã trốn thuế trong một số đặc quyền và lợi ích dành cho các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty như thuê xe hơi, căn hộ ở Manhattan và học phí trường tư thục.

Như các vụ án khác, các luật sư đại diện của Trump Organization được cho là sẽ không nhận tội.

Luật pháp New York quy định hầu hết các bị cáo được tự do trong quá trình xét xử mà không có điều kiện đi kèm, ngoại trừ trường hợp bị cáo buộc một số tội danh về bạo lực.

Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư Ông Trump chỉ trích ông Biden đang hủy hoại nước Mỹ vì chính sách nhập cư

TTO - Cựu tổng thống Donald Trump đã tới biên giới Mỹ - Mexico vào ngày 30-6, cáo buộc Tổng thống Joe Biden sao nhãng an ninh quốc gia bằng cách dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận