Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi lời tri ân đến đồng nghiệp cả nước chi viện TP chống dịch COVID-19

12/07/2022 10:27 GMT+7

TTO - Sáng 12-7, PGS.TS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã viết thư tri ân đồng nghiệp là những chiến sĩ áo trắng, nhân viên y tế ở khắp mọi miền Tổ quốc đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP trong thời gian vừa qua.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM gửi lời tri ân đến đồng nghiệp cả nước chi viện TP chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mở đầu thư, giám đốc Sở Y tế TP.HCM viết: "Thưa các bạn, một cảm xúc thật khó tả khi nhớ lại những tháng ngày đầy gian nan, thử thách đối với mỗi nhân viên y tế, tất cả chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền TP căng mình chống chọi lại với đại dịch COVID-19, thấm thoát đã gần một năm trôi qua!

Đó là khoảng thời gian không thể quên được đối với mỗi nhân viên y tế TP chúng tôi, tất cả đã phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc đau thương khác nhau.  

Nếu như đó là cảm xúc lo lắng tăng dần của những ngày đầu tháng 6, khi chứng kiến số ca mắc mới mỗi ngày cứ tăng cao theo cấp số nhân trong khi số giường của các bệnh viện dã chiến không kịp đáp ứng, rồi chuyển sang trạng thái hoang mang thật sự khi dịch bệnh cứ diễn biến xấu dần theo mỗi ngày của tháng 7 rồi tháng 8… và cả tháng 9.

Số ca trở nặng cứ tăng nhanh mỗi ngày, vượt quá khả năng tiếp nhận cấp cứu của các bệnh viện, tiếng còi xe cấp cứu cứ vang lên khắp TP như xé lòng, và nhất là khi phải tận mắt chứng kiến số trường hợp tử vong tại các bệnh viện cứ tăng cao mỗi ngày cho dù tất cả nhân viên y tế TP đã căng sức và nỗ lực hết mình…

Tất cả nhân viên y tế chúng tôi lúc bấy giờ tuy không một lời kêu than nhưng trên nét mặt của từng người đã lộ rõ dấu hiệu kiệt sức về thể chất và mệt mỏi về tinh thần, chúng tôi thật sự lo lắng về khả năng cầm cự với dịch bệnh khi nhân viên y tế bắt đầu có dấu hiệu của hội chứng "burned-out"! (tình trạng kiệt sức).

Chính vào thời điểm ấy, nhân viên ngành y tế TP như được tiếp thêm sức mạnh khi đón nhận hàng nghìn rồi hàng chục nghìn các bạn đồng nghiệp là bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa các trường đại học, các chiến sĩ quân y… đến từ mọi miền đất nước để cùng chung sức, cùng gánh vác và chia sẻ công tác chống dịch với nhân viên y tế TP. 

Tất cả nhân viên y tế chúng ta đã cùng với người dân và chính quyền TP chiến đấu không mệt mỏi với dịch bệnh COVID-19 và đã kiểm soát được dịch bệnh để TP có được như ngày hôm nay.

Chúng tôi xin ghi nhớ mãi những hình ảnh đẹp và vô cùng sống động của những tháng ngày đau thương ấy, những hình ảnh đã tạo nên một dấu ấn lịch sử của ngành y tế TP về những tháng ngày chống chọi với đại dịch COVID-19".

Người đứng đầu ngành y tế TP.HCM gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng - đã tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã kịp thời tiếp sức cho nhân viên y tế TP chiến đấu với đại dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

"Tinh thần "chống dịch như chống giặc" ấy vẫn được các chiến sĩ áo trắng của ngành y tế TP tiếp tục hun đúc và phát huy để ngăn chặn có hiệu quả sự bùng phát của các dịch bệnh mới nổi và dịch bệnh lưu hành, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng bùng phát trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, từ đáy lòng mình, cho phép chúng tôi chuyển lời xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các bạn", PGS Thượng viết cuối thư.

Gửi giấy khen và tiền cho nhân viên y tế trong tuần này

PGS Tăng Chí Thượng thông tin thêm, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế TP.HCM đang khẩn trương gửi giấy khen qua đường chuyển phát nhanh và gửi tiền thưởng theo quy định qua tài khoản của các sở y tế tỉnh, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, các trường học… tất cả sẽ hoàn thành trong tuần này.

Gần 9.000 nhân viên y tế cả nước nghỉ việc, ngành y TP.HCM gặp vướng mắc về kinh phí chống dịch Gần 9.000 nhân viên y tế cả nước nghỉ việc, ngành y TP.HCM gặp vướng mắc về kinh phí chống dịch

TTO - Dù dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã được kiểm soát tốt nhưng ngành y tế vẫn đang gặp phải các khó khăn, vướng mắc tồn đọng về kinh phí phòng chống dịch chưa thể giải quyết. Gần 9.000 nhân viên y tế cả nước nghỉ việc 6 tháng đầu năm 2022.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận