29/06/2021 15:18 GMT+7

Saigontourist Group hỗ trợ ăn ở miễn phí cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

QUANG ĐỈNH
QUANG ĐỈNH

Khách sạn Đồng Khánh và Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ, thành viên Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phục vụ ăn, ở miễn phí cho đội ngũ y, bác sĩ đang điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện COVID-19 Cần Giờ cùng Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Saigontourist Group hỗ trợ ăn ở miễn phí cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đội ngũ y, bác sĩ check in tại khách sạn Đồng Khánh

Thời gian phục vụ chiến dịch này tại khách sạn Đồng Khánh đã bắt đầu từ ngày 27-6 và tại khu nghỉ dưỡng Cần Giờ từ ngày 29-6.

Cụ thể, khách sạn 3 sao Đồng Khánh (số 2 Trần Hưng Đạo B, Phường 7, Quận 5) đã bố trí 70 phòng trong tổng số 76 phòng hiện có của khách sạn để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe dành cho khoảng 120 cán bộ, nhân viên y tế thuộc bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trong thời gian thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Về ẩm thực, khách sạn phục vụ đầy đủ ba bữa ăn chính trong ngày theo tiêu chuẩn dành cho đội ngũ y tế, và sẽ phục vụ đến tận phòng.

Còn ở khu vực thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Khu nghỉ dưỡng 3 sao Cần Giờ sẵn sàng 35 phòng để phục vụ cho khoảng 80 y, bác sĩ có cùng nhiệm vụ thuộc Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Khu nghỉ dưỡng sẽ phục vụ các bữa ăn trong ngày cho đội ngũ y tế tại khu nhà ăn riêng, và sử dụng loại bộ đồ ăn dùng một lần.

Saigontourist Group hỗ trợ ăn ở miễn phí cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

Cả hai cơ sở lưu trú nói trên đều bố trí đủ nhân lực phục vụ, tất cả nhân viên khách sạn đều đã được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn về phòng, chống dịch trong suốt thời gian phục vụ.

Ông Phạm Huy Bình - chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group - cho biết: "Với sự hỗ trợ phục vụ miễn phí nơi ăn, chốn ở bằng chính các dịch vụ hiện có của chúng tôi dành cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, Saigontourist Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình, nhằm động viên tinh thần cho những người phải thường xuyên tiếp nhận, xử lý và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Đây vừa là một nhiệm vụ chính trị, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và Saigontourist Group cam kết đồng hành cùng ngành y tế thành phố cùng cả nước trong chiến dịch phòng, chống COVID-19" - ông Bình khẳng định.

Sau ngày đầu tiên đón tiếp và phục vụ các y, bác sĩ phòng chống dịch COVID-19, ông Phạm Hiếu Thành - giám đốc khách sạn Đồng Khánh - chia sẻ: "Trực tiếp chứng kiến cảnh các y, bác sĩ về đến khách sạn sau ca làm việc với tình trạng mệt mỏi, chúng tôi đã cảm nhận phần nào sự vất vả, khổ cực của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh này đã lay động trái tim chúng tôi, như thầm nhắc mọi người cần tập trung toàn lực để phục vụ đến mức tốt nhất có thể".

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung và tại TP.HCM nói riêng vẫn diễn biến phức tạp, với số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn. Nhằm chung tay cùng thành phố và cả nước trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch.

Ngoài hai cơ sở lưu trú nói trên, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt... đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

QUANG ĐỈNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên