Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa: Yêu cầu CLB Thanh Hóa rút công văn không tham dự V-League 2020

06/08/2020 15:29 GMT+7

TTO- Ngày 6-8, ông Phạm Nguyên Hồng, giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, cho biết UBND tỉnh Thanh Hóa không có chủ trương bỏ V-League 2020 trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Sở sẽ chỉ đạo CLB Thanh Hóa rút ngay đơn xin không tham dự V-League 2020.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa: Yêu cầu CLB Thanh Hóa rút công văn không tham dự V-League 2020 - Ảnh 1.

Bầu Đệ (phải) tuyên bố Thanh Hóa sẽ không dự V-League 2020 nữa nếu không được VFF, VPF hỗ trợ tiền - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều tối 5-8, CLB Thanh Hóa đã có đơn gửi LĐBĐVN (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tuyên bố không tham dự V-League 2020. Đơn này do ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) ký.

Nội dung công văn như sau: "CLB Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức sẽ được thi đấu trở lại. Trong khi đó, hoạt động của CLB Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặt biệt là nguồn tài chính để duy trì CLB".

CLB Thanh Hóa cho biết sẽ chỉ tiếp tục tham dự V-League 2020 khi VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB bóng đá, trong đó có Thanh Hóa.

Tuy nhiên thật bất ngờ, chiều 6-8 trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Nguyên Hồng, giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, cho biết ông không hề biết việc bầu Đệ gửi công văn này cho VFF. Ông Hồng cho biết không có chuyện Thanh Hóa bỏ bóng đá và sẽ yêu cầu bầu Đệ rút ngay đơn xin bỏ giải về.

Ông Hồng cho biết: "Sáng nay, tôi hỏi anh Nguyễn Văn Đệ lý do vì sao anh xin dừng V-League, anh đã báo cáo UBND tỉnh chưa ? Anh Đệ nói với tôi rằng có 4-5 CLB cùng gửi đơn xin dừng V-League vì tình hình dịch COVID-19. Đơn này chỉ là đơn đề xuất xin dừng giải vì dịch bệnh khiến các CLB bị động, dừng giải để chuẩn bị cho mùa giải 2021. 

Giải dừng thì trao phần thưởng cho đội đứng đầu và không có CLB nào xuống hạng. Tôi nói với anh Đệ là làm những việc này thì anh cần báo cáo lãnh đạo sở, UBND tỉnh. Anh Đệ nói đây là sơ suất của anh ấy. Còn vì điều kiện khó khăn CLB Thanh Hóa không tham gia V-League 2020 nữa là không có. Tôi cũng đề nghị anh Đệ rút kinh nghiệm vì đây là đội bóng của tỉnh chứ không phải của cá nhân nào".

Trả lời câu hỏi:  Chiều 5-8, CLB Thanh Hóa có công văn tuyên bố xin rút khỏi V-League 2020, công văn này đã xin ý kiến lãnh đạo sở chưa, thưa ông? Ông Phạm Nguyên Hồng nói: "Văn bản này tôi không được biết mà chỉ biết văn bản xin tạm dừng V-League trước đó thôi. 

Anh Đệ không có quyền làm công văn xin dừng tham dự giải được. Tôi sẽ yêu cầu anh Đệ rút công văn này về ngay. Chủ trương của tỉnh, ngành thể thao Thanh Hóa là không bao giờ bỏ bóng đá trong bất cứ hoàn cảnh nào". 

Ông Hồng cho biết thêm việc CLB bóng đá Thanh Hóa cùng một số CLB khác tại V-League gửi đơn xin dừng giải đấu trước đó cũng chưa xin ý kiến của Sở VH-TT&DL và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.


CLB Thanh Hóa gửi đơn tuyên bố không tham gia V-League 2020 nếu không được VFF hỗ trợ tiền CLB Thanh Hóa gửi đơn tuyên bố không tham gia V-League 2020 nếu không được VFF hỗ trợ tiền

TTO- Ngày 5-8, ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa, đã gây sốc cho làng bóng đá cả nước khi gửi đơn đến VFF, VPF tuyên bố đội bóng xứ Thanh sẽ không tiếp tục tham dự các vòng đấu còn lại của V-League 2020.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận