Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

CLB Thanh Hóa gửi đơn tuyên bố không tham gia V-League 2020 nếu không được VFF hỗ trợ tiền

05/08/2020 18:19 GMT+7

TTO- Ngày 5-8, ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa, đã gây sốc cho làng bóng đá cả nước khi gửi đơn đến VFF, VPF tuyên bố đội bóng xứ Thanh sẽ không tiếp tục tham dự các vòng đấu còn lại của V-League 2020.

CLB Thanh Hóa gửi đơn tuyên bố không tham gia V-League 2020 nếu không được VFF hỗ trợ tiền - Ảnh 1.

Bầu Đệ bỏ V-League có thể khiến CLB Thanh Hóa (áo vàng) đứng trước nguy cơ bị xử phạt nặng - Ảnh: NAM KHÁNH

Đơn được ông Nguyễn Văn Đệ đặt bút ký, gửi đến ông Lê Khánh Hải, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Trần Anh Tú - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Trong đơn, "bầu" Đệ thay mặt CLB bóng đá Thanh Hóa khẳng định: "CLB Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020 do không biết thời điểm chính thức sẽ được thi đấu trở lại. Trong khi đó hoạt động của CLB Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn, đặt biệt là nguồn tài chính để duy trì CLB".

Để đảm bảo an toàn, CLB Thanh Hóa cho biết sẽ giải tán CLB, cho VĐV và ban huấn luyện, thành viên đội bóng trở về nhà nghỉ ngơi, phòng chống dịch COVID-19. Việc tập luyện của cầu thủ sẽ được tiến hành trực tuyến tại nhà theo giáo án của ban huấn luyện để chuẩn bị cho V-Leagu 2021.

CLB Thanh Hóa cho biết sẽ chỉ tiếp tục tham dự V-League 2020 khi VFF, VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB bóng đá, trong đó có Thanh Hóa cho đến khi có thông báo chính thức về việc V-League 2020 sẽ trở lại.

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League 2020 là thông tin gây sốc với bóng đá Việt Nam. Hiện nay cả nước đang gồng mình chống dịch, Chính phủ đang nỗ lực để các địa phương không có COVID-19 hoặc có ít ca vẫn có thể duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế thì một CLB tại V-League tự tuyên bố bỏ giải khi giải mới chỉ đang tạm dừng có thể gây hệ lụy rất lớn.

Việc tự ý bỏ giải của CLB Thanh Hóa khi chưa được VFF, VPF đồng ý cũng có thể khiến CLB này phải chịu án phạt rất nặng.


CLB Thanh Hóa chia tay HLV Fabio Lopez CLB Thanh Hóa chia tay HLV Fabio Lopez

TTO - Một ngày sau trận thua 1-2 trên sân CLB Quảng Nam ở vòng 3 V-League 2020 diễn ra hôm 6-6, CLB Thanh Hóa đã quyết định chia tay với HLV Fabio Lopez. Bởi đây đã là thất bại thứ 4 liên tiếp kể từ đầu mùa dưới thời nhà cầm quân người Ý.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận