Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

V-League 2020 tạm hoãn: nhiều CLB lo lắng

02/08/2020 14:52 GMT+7

TTO - Toàn bộ hệ thống Giải bóng đá chuyên nghiệp VN đã phải dừng vô thời hạn vì dịch COVID-19. Trong khi đó, CLB vẫn phải nuôi quân và chờ đợi trong lo lắng.

V-League 2020 tạm hoãn: nhiều CLB lo lắng - Ảnh 1.

Trở về nước, Văn Hậu lại rơi vào “rảnh rỗi” vì V-League 2020 tạm hoãn - Ảnh: HEERNVEEN

Bên cạnh một vài CLB có tiềm lực tài chính mạnh như Viettel, Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, các CLB dựa phần lớn nguồn sống vào Nhà nước như Nam Định, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng, Hà Tĩnh... đứng trước rất nhiều khó khăn vì việc dừng giải. 

Theo các CLB, nếu giải tạm dừng trong vài tuần, CLB có thể trụ được, nếu kéo dài hơn nữa khả năng cầu thủ bị giảm lương, cắt các khoản hỗ trợ từ CLB là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngày 1-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đỗ Mạnh Dũng - giám đốc Trung tâm thể thao Viettel - cho biết sau khi nhận được quyết định của VPF ngày 31-7 tạm dừng Cúp quốc gia, CLB Viettel vẫn tiến hành tập luyện bình thường, mọi chế độ của cầu thủ đều được giữ nguyên ngay cả khi giải đấu bị tạm dừng. 

Ông Dũng cho biết thêm: "Cuối tuần, các cầu thủ được nghỉ nhưng muốn ra ngoài phải được sự đồng ý của lãnh đạo trung tâm. Với các cầu thủ có gia đình, tối được về nhà nhưng phải có ý thức giữ gìn sức khỏe, phòng bệnh. 

Với các cầu thủ tuyến trẻ, trung tâm thực hiện cấm trại nghiêm ngặt. Các cầu thủ ăn ở tại trung tâm và không được đi ra ngoài, trừ khi có giấy đồng ý của lãnh đạo".

Còn theo ông Nguyễn Hồng Thanh - chủ tịch CLB Sông Lam Nghệ An, hiện tại CLB vẫn duy trì tập luyện bình thường. Về thu nhập của cầu thủ có bị giảm hay không, ông Thanh cho biết phải chờ thêm thời gian để tính toán.

Trong khi đó, ông Lê Xuân Hải - giám đốc điều hành CLB Hải Phòng - cho biết cả đội bóng Hải Phòng kể cả ban huấn luyện, cầu thủ đều cấm trại trong SVĐ Lạch Tray để đảm bảo an toàn. 

"Không biết khi nào giải mới có thể trở lại khiến chúng tôi rất lo lắng. Nếu việc dừng giải kéo dài sẽ gây khó khăn lớn cho CLB, nhất là vấn đề tài chính", ông Hải nói.

Văn Hậu về nước và thực hiện cách ly 14 ngày 7h sáng nay (2-8), theo kế hoạch tuyển thủ Văn Hậu về nước trên chuyến bay giải cứu gần 300 công dân VN từ Paris (Pháp). Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Văn Hậu sẽ làm thủ tục nhập cảnh rồi di chuyển đến nơi cách ly 14 ngày theo quy định.

8 tháng sau khi sang SC Heerenveen (Hà Lan) du đấu theo hợp đồng cho mượn của CLB Hà Nội, Văn Hậu muốn ở lại nhưng bất thành vì hai CLB không đạt được đồng thuận trong quá trình đàm phán. Dành phần lớn thời gian ở Hà Lan ngồi trên ghế dự bị và đá cho đội trẻ của Heerenveen, Văn Hậu về nước để khoác áo CLB Hà Nội đá ở giai đoạn 2 V-League.

'Dừng V-League 2020 vì lý do không chính đáng, tôi sẽ "lên đường" đầu tiên'

TTO- Chiều 28-7, ông Trần Anh Tú, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết V-League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng. Nếu dừng vì lý do không chính đáng, ông sẽ là người "lên đường" đầu tiên.

K.XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận