28/07/2020 16:44 GMT+7

'Dừng V-League 2020 vì lý do không chính đáng, tôi sẽ "lên đường" đầu tiên'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Chiều 28-7, ông Trần Anh Tú, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết V-League chỉ dừng trong trường hợp bất khả kháng. Nếu dừng vì lý do không chính đáng, ông sẽ là người "lên đường" đầu tiên.

Dừng V-League 2020 vì lý do không chính đáng, tôi sẽ lên đường đầu tiên - Ảnh 1.

Đã có 4/14 CLB V-League gửi đơn xin dừng V-League tại đây vì lý do dịch COVID-19 nhưng VPF không đồng ý - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, đã có ít nhất 4 CLB tại V-League là: Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định gửi đơn lên VFF, VPF xin dừng V-League 2020 tại vòng 11 vì COVID-19.

Các CLB cho rằng việc giải bị hoãn đến hai lần vì dịch bệnh và trước diễn biến hiện nay không biết khi nào có thể đá lại sẽ khiến CLB kiệt quệ tài chính, không chuyển nhượng được cầu thủ và quan trọng nhất là không an toàn. Dự báo thời gian tới còn có thêm một số CLB khác cũng sẽ gửi đơn xin dừng V-League.

Trả lời trong cuộc họp báo tại VFF chiều 28-7, ông Trần Anh Tú khẳng định VPF sẽ không dừng V-League 2020. Giải đấu chỉ tạm hoãn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang trở lại. Khi điều kiện cho phép và được sự đồng ý của Chính phủ, V-League sẽ tiếp tục thi đấu.

Ông Tú nói: "Bóng đá sống bằng nguồn tài trợ, các hợp đồng đã ký phải thực hiện. Nếu chúng ta phá vỡ hợp đồng thì bóng đá không có tiền, hệ lụy sau đó cũng rất lớn như mất uy tín, sau này đối tác không tài trợ cho bóng đá nữa.

Nếu V-League không được tổ chức thì đội tuyển quốc gia làm sao có lực lượng tốt để tập trung thi đấu. Nếu bóng đá Việt Nam không được tổ chức vì một lý do không chính đáng thì tôi sẽ "lên đường" trước, sau đó là đến lãnh đạo VFF. Vì vậy trách nhiệm của chúng tôi là làm sao phải tổ chức giải trong điều kiện khó khăn này thì người hâm mộ, đối tác mới ghi nhận".

Trước câu hỏi về việc thời gian tới số đội gửi đơn xin dừng giải có thể tiếp tục tăng lên, VPF sẽ làm cách nào ? Ông Tú nói: "CLB không dự giải phải có lý do chính đáng, còn không chính đáng đương nhiên VPF không đồng ý. Phản ứng của các CLB như vậy là tiêu cực với nỗ lực của Chính phủ".

Ông Trần Anh Tú khẳng định V-League chỉ dừng thi đấu trong trường hợp bất khả kháng không còn cách nào khác. Trường hợp 2 tuần nữa tình hình COVID-19 ở Đà Nẵng vẫn xấu, VPF đề xuất VFF và địa phương đưa CLB SHB Đà Nẵng đến khu vực nào đó để cách ly rồi đá ở sân trung gian.

Nhiều CLB đề nghị kết thúc V-League 2020 vì COVID-19, VFF họp khẩn Nhiều CLB đề nghị kết thúc V-League 2020 vì COVID-19, VFF họp khẩn

TTO- Ít nhất 3 trong tổng số 14 CLB V-League đã có văn bản đề nghị kết thúc V-League 2020 vì COVID-19. Trước tình hình mới, 15h chiều nay (28-7), VFF sẽ họp báo để thông tin về việc dịch COVID-19 ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên