Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Giám đốc sở Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản không trung thực

27/07/2017 14:17 GMT+7

TTO - Trong kết luận của Thanh tra CP về tài sản “khủng” của ông Phạm Sỹ Quý - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái - có điểm đáng chú ý là xác định ông Quý đã kê khai tài sản không trung thực.

Ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Yên Bái - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ngày 27-7, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra về nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Yên Bái.

Thanh tra Chính phủ cũng đã hoàn tất kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật đất đai, việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý), sử dụng đất đai tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái.

Theo nguồn tin này, trong nhiều nội dung được kết luận, đáng chú ý là Thanh tra CP xác định ông Quý đã kê khai tài sản không trung thực.

Thanh tra CP cũng làm rõ thông tin ông Quý cung cấp cho báo chí về việc vay ngân hàng gần 20 tỉ đồng để xây dựng tổ hợp trang trại, nhà ở trên diện tích đất 13.000m2.

Dự kiến đầu tháng 8 tới Thanh tra CP sẽ công bố kết luận này và kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xử lý trách nhiệm đối với những cá nhân, tổ chức có sai phạm được chỉ ra trong kết luận thanh tra.

Khuôn viên “biệt phủ” của gia đình giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái - Ảnh: NAM TRẦN

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, trong bản kê khai tài sản của mình, ông Quý khai đang sở hữu một ngôi nhà tại tổ 51, P.Minh Tân, TP Yên Bái (công trình cấp 3) có diện tích xây dựng 600m2 đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Vợ chồng ông Quý còn có một ngôi nhà thứ hai tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) rộng trên 130m2 với giá trị tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng.

Ông Quý cũng kê khai có sở hữu một nhà tạm diện tích xây dựng 150m2, giá trị 200 triệu đồng, đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Ngoài ra ông còn sở hữu mảnh đất 1.000m2 trị giá 500 triệu đồng tại tổ 51, P.Minh Tân đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trang trại diện tích 2ha giá trị 1 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, ông Quý cho biết đang sử dụng một ôtô Camry.

Ông Quý cũng kê khai tổng thu nhập trong năm 2016 tăng 1 tỉ đồng và giải trình đây là “thu nhập các nguồn từ trang trại được nhận thừa kế từ bố mẹ năm 2016”.

 

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận