07/06/2018 08:11 GMT+7

Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa bổ nhiệm cán bộ sai quy định

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ông Lê Như Tuấn - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa - trước khi về hưu ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ không đúng quy định của tỉnh.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trước khi về hưu, ông Lê Như Tuấn - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cấp phòng và lãnh đạo chi cục thuộc sở không đúng với quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.

Giám đốc Sở Nông nghiệp Thanh Hóa bổ nhiệm cán bộ sai quy định - Ảnh 1.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Cụ thể, ngày 15-8-2017, ông Lê Như Tuấn ký quyết định bổ nhiệm hai lãnh đạo chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong khi hai cán bộ này đang là viên chức, chưa có trình độ lý luận chính trị, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ của sở. 

Đó là bà Lê Thị Bình - phó trưởng phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp - được bổ nhiệm phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Thanh Hóa. 

Bà Nguyễn Thị Lan - trạm trưởng Trạm Thú y TP Thanh Hóa - được bổ làm phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi được giám đốc sở bổ nhiệm gần hai tháng, ngày 2-10-2017 bà Lê Thị Bình và Nguyễn Thị Lan mới được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tuyển dụng từ viên chức sang công chức không qua thi tuyển.

Bên cạnh đó, ngày 1-2-2018, ông Lê Như Tuấn còn ký quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất (39 tuổi) làm phó trưởng phòng Trồng trọt thuộc sở. 

Trong khi đó, ông Chất chỉ có bằng đại học tại chức, thời điểm bổ nhiệm chưa đến 45 tuổi, không đúng với quy định. 

Bởi theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa, đối với công chức dưới 45 tuổi được bổ nhiệm lần đầu phải có trình độ chuyên môn đại học chính quy.

Ngoài ra, trong thời gian làm giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Lê Như Tuấn còn ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ làm trưởng, phó các phòng của sở; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc sở chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 6-6, ông Nguyễn Huy Thành - trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa - thừa nhận việc bổ nhiệm ông Trịnh Văn Chất, bà Lê Thị Bình và Nguyễn Thị Lan là chưa đúng với quy định của UBND tỉnh.

Theo ông Thành, ông Chất dù có bằng đại học tại chức nhưng có trình độ thạc sĩ, là cán bộ trẻ có năng lực. 

Bà Bình và bà Lan trong quá trình làm hồ sơ bổ nhiệm, lãnh đạo sở đã có công văn trình chủ tịch UBND tỉnh quyết định tuyển dụng từ viên chức sang công chức không qua thi tuyển. 

Trong khi chờ quyết định tuyển dụng, lãnh đạo sở đã ký quyết định bổ nhiệm đối với bà Bình và bà Lan.

Ông Thành cho biết thêm, số cán bộ được bổ nhiệm còn thiếu tiêu chuẩn, chưa đúng với quy định của UBND tỉnh nêu trên đều được thể hiện rõ trong hồ sơ cán bộ, được đưa ra xem xét công khai, bỏ phiếu tại các cuộc họp của sở.

Việc bổ nhiệm này do giám đốc sở quyết định. 

Được biết, ông Lê Như Tuấn đã có quyết định nghỉ hưu từ ngày 1-6 vừa qua. Hiện nay, ông Mai Nhữ Thắng - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn được chủ tịch UBND tỉnh giao phụ trách, quản lý, điều hành sở này từ ngày 5-6.

Sai phạm bổ nhiệm cán bộ ở Quảng Nam: Cảnh cáo giám đốc Sở nội vụ Sai phạm bổ nhiệm cán bộ ở Quảng Nam: Cảnh cáo giám đốc Sở nội vụ

TTO - Liên quan đến những sai phạm của tỉnh Quảng Nam về công tác bổ nhiệm cán bộ theo kết luận sai phạm của ủy ban kiểm tra Trung ương, tỉnh Quảng Nam đã họp và tiến hành kỷ luật các tập thể, cá nhân.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên