25/12/2021 16:25 GMT+7

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nằm trong danh sách 'tinh giản biên chế'

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt danh sách tinh giản biên chế đợt 1 năm 2022. Theo đó, ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh - nằm trong danh sách 158 người tinh giản biên chế.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nằm trong danh sách tinh giản biên chế - Ảnh 1.

Ông Hà Thanh Quốc nằm trong diện tinh giản biên chế đợt 1 năm 2022 của tỉnh Quảng Nam - Ảnh: B.D.

Chiều 25-12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay đã ban hành quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế (đợt 1 năm 2022).

Theo nội dung quyết định do ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh - ký, có 158 người nghỉ hưu trước tuổi, 12 người thôi việc ngay (tổng cộng 170 người). 

Trong danh sách 158 người nghỉ hưu trước tuổi có ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Nam, thời điểm tinh giản biên chế là ngày 1-1-2022. 

Lý do cho ông Quốc nghỉ hưu trước tuổi do dôi dư trong quá trình rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tỉnh Quảng Nam giao Sở Nội vụ kiểm tra, rà soát và chịu trách nhiệm về điều kiện, tiêu chuẩn của 170 trường hợp được xét tinh giản biên chế đợt 1 năm 2022. Đồng thời, thông báo và hướng dẫn cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thủ tục về nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc ngay đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm kiểm tra, thẩm định, tham mưu trình UBND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách cho đối tượng tinh giản biên chế.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó ông Hà Thanh Quốc đã gửi đơn đến Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi sau những "lùm xùm" liên quan đến luân chuyển, điều động giáo viên, sửa chữa trường học.

Ngày 9-12 vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã họp, trong cuộc họp này có nghe báo cáo kiểm điểm cuối năm liên quan đến Sở Giáo dục - đào tạo và ông Quốc. Tại cuộc họp có bàn phương án điều động ông Quốc công tác nơi khác, nhưng ông có trình bày nếu tỉnh quyết định chuyển công tác với ông thì cho ông xin được nghỉ.

Tháng 9-2021, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh giải trình về các quyết định điều động, luân chuyển lãnh đạo quản lý, giáo viên của các trường THPT từ 3 năm trở lại đây khi trên mạng xã hội xôn xao chuyện các giáo viên than phiền việc điều chuyển đã làm ảnh hưởng tới tâm trí, thời gian.

Tháng 11-2021, ông Quốc có công văn gửi cho các trường về việc sửa chữa trường học gây xôn xao dư luận khi giới thiệu 3 công ty tư vấn, dư luận cho rằng như thế là "gợi ý", "áp đặt", sở sau đó đã thu hồi công văn do "dễ gây hiểu nhầm".

UBND tỉnh đã báo cáo Ban thường vụ xử lý theo thẩm quyền và cho thanh tra toàn diện các gói thầu liên quan chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 do sở quản lý.

Đặc biệt, Ban thường vụ Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các cơ quan liên quan thanh, kiểm tra sở này và cá nhân ông Quốc.

Vì sao giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi? Vì sao giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi?

TTO - Tuổi Trẻ Online đã trao đổi với ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Quảng Nam - liên quan việc ông gửi đơn đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên