17/12/2021 18:11 GMT+7

Sau những 'lùm xùm', giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam xin nghỉ việc

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam Hà Thanh Quốc gửi đơn xin nghỉ việc sau những "lùm xùm" liên quan đến luân chuyển, điều động giáo viên, sửa chữa trường học.

Sau những lùm xùm, giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam xin nghỉ việc - Ảnh 1.

Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam - Ảnh: B.D

Tối 17-12, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam - đã có đơn xin nghỉ.

Đơn xin nghỉ được gửi đến Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, đến nay cơ quan này vẫn chưa trình lên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Ban thường vụ hiện đang cho kiểm điểm cuối năm rồi sau đó mới giải quyết đơn xin nghỉ của vị này.

Theo nguồn tin, vào ngày 9-12, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã họp, trong cuộc họp này có nghe báo cáo kiểm điểm cuối năm liên quan đến Sở Giáo dục đào tạo và ông Quốc.

Một lãnh đạo nằm trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, cho biết tại cuộc họp này có bàn phương án điều động ông Quốc công tác nơi khác, nhưng ông có trình bày nếu như tỉnh quyết định chuyển công tác đối với ông thì cho ông xin được nghỉ.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với ông Quốc để nắm thêm rõ vụ việc, tuy nhiên ông không bắt máy.

Như Tuổi Trẻ Online từng phản ảnh, những "lùm xùm" xung quanh Sở này và cá nhân ông Quốc liên quan đến điều động, luân chuyển giáo viên, ra công văn giới thiệu các công ty tư vấn về sửa trường rồi bất ngờ thu hồi.

Sau những lùm xùm, giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Quảng Nam xin nghỉ việc - Ảnh 2.

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Bà Trần Thị Kim Hoa - giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam - cho biết sau khi báo chí đăng tải nhiều bài viết liên quan đến Sở này, ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã có buổi làm việc với giám đốc Sở yêu cầu báo cáo, giải trình các nội dung có liên quan.

Và Sở này có báo cáo cụ thể liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua cũng như cá nhân ông Quốc. 

Trong kiểm điểm đánh giá cuối năm của tập thể lãnh đạo Đảng ủy cũng như cá nhân ông Quốc, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã có gợi ý kiểm điểm, Sở đã tổ chức kiểm điểm. "Và Ban thường vụ đã giao Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng như các cơ quan liên quan thanh, kiểm tra đối với Sở này và cá nhân ông Quốc", bà Hoa nói.

Trước đó tháng 9-2021, UBND tỉnh yêu cầu Sở này giải trình, báo cáo về các quyết định điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên của các trường THPT từ 3 năm trở lại đây khi trên mạng xã hội xôn xao chuyện các giáo viên than phiền việc điều chuyển đã làm ảnh hưởng tới tâm trí, thời gian.

Tiếp đến tháng 11-2021, ông Quốc có công văn gửi cho các trường về việc sửa chữa trường học gây xôn xao dư luận khi giới thiệu 3 công ty tư vấn, dư luận cho rằng như thế là "gợi ý", "áp đặt", Sở này sau đó đã thu hồi do "dễ gây hiểu nhầm". UBND tỉnh đã báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ để xử lý theo thẩm quyền.

Tỉnh cũng đã giao thanh tra toàn diện đối với các gói thầu liên quan chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020 do Sở này quản lý.

Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tiếp hai mũi vắc xin trong một buổi Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tiếp hai mũi vắc xin trong một buổi

TTO - Nam học sinh lớp 11 ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam phải nhập viện theo dõi sức khỏe sau khi được nhân viên y tế tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Pfizer trong cùng một buổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên