Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Giám đốc người Nhật tại Việt Nam miệt thị 'tài xế Grab vào Starbucks'?

13/06/2019 17:55 GMT+7

TTO - Dòng trạng thái bằng tiếng Nhật thể hiện thái độ miệt thị các tài xế GrabFood tại Việt Nam vào chốn ăn uống sang trọng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, người thì đồng tình, số khác phản đối.

Giám đốc người Nhật tại Việt Nam miệt thị tài xế Grab vào Starbucks? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình dòng trạng thái bằng tiếng Nhật cùng hình ảnh tài xế Grab tại quán cà phê Starbucks được nhiều người lan truyền trên Facebook - Ảnh: Facebook

Theo đó, trong thời gian gần đây nhiều người lưu truyền nhau hình chụp màn hình dòng trạng thái bằng tiếng Nhật của tài khoản twitter @hisa_ken, tỏ ra khó chịu khi những tài xế Grab ngồi trong quán Starbucks.

@hisa_ken được cho là tài khoản của một giám đốc Nhật sinh sống tại Việt Nam. Chủ tài khoản đăng tải hình một tài xế Grab ngồi trong quán cà phê Starbucks, với dòng trạng thái cho thấy sự không hài lòng của ông khi những tài xế Grab ngồi trong quán này, cho rằng chính các tài xế này "phá hỏng" không gian yên tĩnh và sang trọng của quán.

"Các tài xế GrabFood hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều ở quán Starbucks với bộ dạng trông hơi bẩn. Không gian riêng tư mà Starbucks hướng tới đang dần bị phá hỏng. Phía cửa hàng nên suy nghĩ lại về phản ứng của khách hàng.

Không gian thư giãn mang tính sang trọng được chuỗi này đồng nhất trên toàn thế giới đã bị mất đi (ở Việt Nam)", @hisa_ken viết trong dòng trạng thái bằng tiếng Nhật.

Theo ảnh chụp màn hình, dòng trạng thái này được đăng tải ngày 11-6.

Dòng trạng thái được nhanh chóng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook với nhiều ý kiến bất đồng cho rằng đây là một hành vi miệt thị và coi thường ngành nghề của người khác.

"Bẩn hay không người ta vẫn trả tiền bằng nhau", tài khoản Hoàng Việt Nguyễn bình luận trên Facebook, cho rằng những tài xế Grab cũng được quyền ngồi tại quán cà phê đắt đỏ này vì họ cũng bỏ tiền ra mua ly nước như khách khác.

Số khác nhận định người viết dòng trạng thái trên làm "mất hình ảnh nước Nhật" mà mọi người vẫn nghe qua báo đài.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến đồng cảm với chủ nhân dòng trạng thái, cho rằng người này chỉ chưa thích nghi được với môi trường Việt Nam.

Có nhiều người Việt Nam thể hiện cùng quan điểm với dòng trạng thái, khẳng định trong nhiều trường hợp các tài xế sau một ngày dài chạy ngoài đường sẽ có mùi hôi ảnh hưởng đến những khách hàng khác.

Giám đốc người Nhật tại Việt Nam miệt thị tài xế Grab vào Starbucks? - Ảnh 2.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, dòng trạng thái cũng nhận được sự đồng tình của nhiều người - Ảnh: Ảnh chụp màn hình

"Quan điểm riêng là ông này nói đúng... chỗ sang trọng mà mấy bạn lôi thôi cả ngày ở ngoài đường vào đó… nên nhìn lại bản thân hơn là tự ái rồi chửi người ta. Người ta đóng trang cá nhân vì thấy phiền chứ chắc gì sợ mấy bạn" - tài khoản Facebook Chánh Hoàng viết trong phần bình luận.

"Nên có khu vực riêng cho tài xế shipper. Để ảnh hưởng người khác cũng không đúng. Chạy cả ngày ngoài đường bụi bẩn mồ hôi đầy người, vô chỗ máy lạnh thì nó mùi cỡ nào mọi người cũng biết" - tài khoản Facebook mang tên Nguyễn Minh Sơn viết.

Dù có nhiều quan điểm trái chiều nhưng nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam tìm đến trang cá nhân của một giám đốc Nhật sinh sống tại Việt Nam, được cho là chủ nhân của dòng trạng thái này, để có những lời phản đối và miệt thị.

Tài khoản twitter @hisake_ken cũng được để ở chế độ riêng tư, chỉ những người được chủ tài khoản đồng ý mới có thể theo dõi nội dung chia sẻ của người này.

Phát hiện lối vào "hầm chứa kho báu" ở Ba Lan Phát hiện lối vào 'hầm chứa kho báu' ở Ba Lan

TTO - Các thợ săn kho báu người Ba Lan tin rằng họ vừa tìm thấy lối vào một căn hầm bí mật chứa kho báu của Đệ tam đế chế tại thị trấn Wegorzewo vùng đông bắc. Nhiều khả năng đây là Căn phòng hổ phách lừng danh.

LÊ VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận