Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Giám đốc "lương khủng", nhân viên lương chỉ trên 1 triệu đồng

06/11/2013 16:44 GMT+7

TTO - Đây là mức lương thấp nhất đóng các chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động trong ba công ty dịch vụ công ích xảy ra sai phạm về lương “khủng” vừa qua tại TP.HCM.

69L4jNNO.jpgPhóng to
Công nhân công ty Thoát nước đô thị TP.HCM làm việc trên công trường. Ảnh tư liệu TT.

Theo nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, theo danh sách lương theo hệ số Nhà nước mà Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị truy đóng BHXH cho người lao động thì mức thấp nhất trước thời điểm 1-7-2013 trên 1,62 triệu đồng/người /tháng, bình quân 1,73 triệu đồng/người/tháng, cao nhất gần 2,3 triệu đồng/người/ tháng.

Còn công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh mức thấp nhất trên 1,73 triệu đồng/người /tháng, bình quân 1,75 triệu đồng/người/tháng, cao nhất gần 2,3 triệu đồng/người/ tháng.

Riêng Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Sài Gòn có mức lương thấp nhất là trên 1 triệu đồng/người/tháng, bình quân 1,75 triệu đồng/người/tháng và cũng có mức lương cao nhất gần 4 triệu đồng/người/tháng.

Tổng số lao động của ba công ty trên được ký hợp đồng lao động và truy đóng các chế độ BHXH từ năm 2010 đến nay gần 700 người, bao gồm những người đang làm và những người đã nghỉ việc với tổng số tiền trên 7,55 tỉ đồng. Cụ thể Công ty TNHH một thành viên thoát nước đô thị có 168 người bị truy đóng; Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh có 351 người bị truy đóng và Công ty TNHH một thành viên công trình giao thông Sài Gòn có 180 người bị truy đóng.

Theo đại diện của BHXH TP lý giải sở dĩ mức lương đóng BHXH thấp là do các công ty có vốn Nhà nước nhưng số lao động trên không phải là lao động chính thức nên không được điều chỉnh theo quy định về việc chuyển xếp lương.

Theo đại diện BHXH TP, các công ty trả lương thực tế cao hơn các mức lương trên nhưng truy đóng BHXH ở mức thấp.

__________

Tin bài liên quan:

Lương "khủng": khai trừ Đảng 3 người, thôi việc 2 ngườiTạm đình chỉ công tác 8 lãnh đạo lãnh lương “khủng”Phải lấp lỗ hổng lương khủngLương “khủng” do quản lý lỏng tay?Tóm tắt sai phạm tại 4 công ty có lãnh đạo nhận lương "khủng"Vụ lương “khủng”: Đầu tháng 11 giải quyết quyền lợi cho người lao động

TRUNG CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận