Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Giám đốc Công an nói sẽ xử lý vụ phóng viên bị dọa 'xử' cả nhà

04/05/2019 22:24 GMT+7

TTO - Đại tá Nguyễn Khắc Cường - giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết sẽ tiếp nhận và xử lý vụ đối tượng trú tại TP Nha Trang đe dọa tính mạng nhà báo và gia đình phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM.

Giám đốc Công an nói sẽ xử lý vụ phóng viên bị dọa xử cả nhà - Ảnh 1.

Khách sạn Volga liên quan trong vụ tranh chấp vay tài sản được nêu trong bài báo tòa xử 'siêu nhanh' đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM

Cuối chiều 4-5, đại tá Nguyễn Khắc Cường - giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết hiện tại Công an tỉnh vẫn chưa nhận được văn bản của báo Pháp Luật TP.HCM về việc đối tượng trú tại TP Nha Trang đe dọa giết cả gia đình nhà báo Lê Tấn Lộc - phóng viên của báo này.

Tuy nhiên, "đó là một nguồn tin báo tội phạm chính thức nên khi nhận được văn bản đề nghị, yêu cầu của báo Pháp Luật TP.HCM, tôi sẽ cho kiểm tra, xử lý ngay" - đại tá Cường nói.

Trước đó tối 3-5, báo Pháp Luật TP.HCM thông tin cùng ngày Ban biên tập báo này đã có công văn gởi Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an các TP Nha Trang (Khánh Hòa) và Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) phản ánh sự việc và đề nghị có biện pháp bảo vệ phóng viên.

Theo công văn của báo, trong ngày 3-5, phóng viên Lê Tấn Lộc (phụ trách tác nghiệp địa bàn miền Trung) đã "bị một phụ nữ tên Chu Thị Ngọc Hiền, địa chỉ 21 Tân An, phường Phước Hải, TP Nha Trang nhiều lần gọi điện thoại chửi bới, mạt sát... đe dọa cho người giết cả gia đình phóng viên".

Trong ngày 3-5 còn có một người đàn ông nhiều lần gọi điện đến phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM "thông báo sẽ "xử" hai con của phóng viên Lê Tấn Lộc".

Cũng theo báo Pháp Luật TP.HCM, bà Hiền là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện của ông Mai Thanh Tùng là người hiện đang công tác tại Công an TP Nha Trang. Ông Tùng kiện đòi một doanh nghiệp tại TP Nha Trang "trả lại số tiền đã vay 56 tỉ đồng".

Giám đốc Công an nói sẽ xử lý vụ phóng viên bị dọa xử cả nhà - Ảnh 2.

Vụ án có đối tượng liên quan bài báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh - Ảnh: P.S.NGÂN

TAND TP Nha Trang đã thụ lý, mở phiên tòa xét xử vụ án được nêu vào chiều 26-4-2019 và báo Pháp Luật TP.HCM có đăng bài "Tòa xử siêu nhanh" sau 15 ngày thụ lý.

Trong công văn gởi các cơ quan công an, báo Pháp Luật TP.HCM còn phản ánh trước khi đăng bài kể trên, theo yêu cầu của tòa soạn, phóng viên Lê Tấn Lộc có liên lạc với ông Võ Quốc Tuấn - chánh án TAND TP Nha Trang - để tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến thủ tục tố tụng.

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng dọa giết phóng viên Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng dọa giết phóng viên

TTO - Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận