Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Giám đốc CIA: 'Ông Putin quá khỏe'

21/07/2022 11:20 GMT+7

TTO - 'Những gì chúng tôi có thể thông tin, ông Vladimir Putin quá khỏe mạnh' - giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns trả lời khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của tổng thống Nga giữa nhiều tin đồn.

Giám đốc CIA: Ông Putin quá khỏe - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: SPUTNIK

Theo trang Politico, tuyên bố trên của giám đốc CIA William Burns vào ngày 20-7 đã "dội gáo nước lạnh" vào những tin đồn liên tục cho rằng sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang xấu đi.

Ông Burns đưa ra tuyên bố trên tại Diễn đàn An ninh Aspen khi được hỏi về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga. Giám đốc CIA cũng lưu ý phát biểu của ông "không phải là một phán quyết tình báo chính thức".

Tuy nhiên, với vị trí của ông Burns, bình luận của ông có thể giúp xóa đi nhiều nghi ngờ về sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga.

Theo Đài BBC, ông Burns khẳng định "không có thông tin tình báo nào cho thấy sức khỏe của Tổng thống Putin không ổn định hoặc đang xấu đi". 

Bình luận của giám đốc CIA được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Putin đến thăm Iran. Tại quốc gia Tây Á này, ông Putin đã gặp Tổng thống Ebrahim Raisi và lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran.

Thời gian qua, truyền thông phương Tây lan truyền các thông tin cho rằng Tổng thống Putin bị ung thư và sức khỏe của ông đang xấu đi nhanh chóng. Tuy nhiên, những thông tin này không được kiểm chứng.

Hồi tháng 5, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng từng khẳng định Tổng thống Vladimir Putin vẫn xuất hiện trước công chúng hằng ngày và rằng không có dấu hiệu bệnh tật nào ở nhà lãnh đạo Nga.

"Tổng thống Vladimir Putin xuất hiện trước công chúng hằng ngày. Bạn có thể nhìn thấy ông ấy trên màn hình tivi, đọc và nghe các bài phát biểu của ông ấy. Tôi không nghĩ một người bình thường nào lại có thể nghi ngờ bất cứ dấu hiệu bệnh tật ở ông Putin" - ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TF1 của Pháp.

Ngoại trưởng Nga lên tiếng về sức khỏe của Tổng thống Putin Ngoại trưởng Nga lên tiếng về sức khỏe của Tổng thống Putin

TTO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Tổng thống Vladimir Putin vẫn xuất hiện trước công chúng hằng ngày. Ông khẳng định không có dấu hiệu bệnh tật nào ở nhà lãnh đạo Nga.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận