02/12/2023 13:45 GMT+7

Giám đốc cấp dưới viết đơn tố cáo rồi lên mạng chửi giám đốc sở

Sau khi viết đơn tố cáo, giám đốc một ban quản lý rừng phòng hộ tại tỉnh Đắk Lắk lên mạng chửi giám đốc sở bằng 'thằng' vì 'rất bức xúc'.

Ông Đỗ Tuấn Hưng - trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk (phải) - khẳng định việc luân chuyển ông Phước là đúng quy định - Ảnh: THẾ THẾ

Ông Đỗ Tuấn Hưng - trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk (phải) - khẳng định việc luân chuyển ông Phước là đúng quy định - Ảnh: THẾ THẾ

Sáng 2-12, ông Nguyễn Hoài Dương - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã thông tin sang Công an tỉnh vụ cấp dưới "chửi giám đốc sở".

Tố giám đốc sở nhận tiền tỉ, luân chuyển sai quy định

Theo ông Dương, sáng 1-12, trên tài khoản Zalo của ông Trần Xuân Phước - giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Krông Năng - đăng một giấy mời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk mời ông này lên làm việc.

Trên tài khoản Zalo của ông Phước cũng đăng dòng trạng thái trong đó gọi ông Dương bằng "thằng".

Sự việc giữa hai ông bắt đầu từ khi ông Dương ký quyết định luân chuyển ông Phước từ giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk về đơn vị mới vào ngày 28-8.

Sau đó, nhiều cơ quan, đơn vị và báo chí ở tỉnh Đắk Lắk nhận được đơn ký tên Trần Xuân Phước tố cáo ông Nguyễn Hoài Dương có nhiều sai phạm trong công tác tài chính với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Trong đơn còn có thông tin ông Dương "ra giá" cho các chức vụ ngành kiểm lâm, mỗi hạt phó được bổ nhiệm phải chi 500 triệu đồng, hạt trưởng 1 tỉ đồng, còn chi cục trưởng 2 tỉ đồng.

Một lá đơn khác, cũng ký tên ông Trần Xuân Phước gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, đề ngày 16-10 cũng nêu ông Dương vi phạm hàng loạt quy định trong công tác cán bộ.

Trong đó, người đứng đơn Trần Xuân Phước nêu mình không vi phạm gì nhưng bị luân chuyển từ Trung tâm Bảo tồn voi về Ban quản lý rừng phòng hộ Krông Năng.

Ngoài ra, ông Phước cũng nêu việc ông Dương bao che cho nhiều cán bộ thuộc quyền khác dù có vi phạm, bị bắt vì tham nhũng…

Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 1-12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk có giấy mời ông Phước lên làm việc để làm rõ một số phản ánh về đạo đức, lối sống và thực thi công vụ và ông Phước đăng giấy mời kèm lời chửi bới ông Dương lên mạng xã hội.

Người bị tố cáo nói gì?

Ông Nguyễn Hoài Dương cho biết hết sức bất ngờ việc bị ông Phước tố cáo và đã đề nghị Tỉnh ủy làm rõ.

Ông Dương nói khi Ban Kiểm tra Tỉnh ủy mời đến làm việc, yêu cầu cung cấp chứng cứ việc tố cáo "giám đốc sở nhận tiền tỉ" thì ông Phước xin rút đơn. "Tôi đã yêu cầu phải làm rõ các nội dung tố cáo nêu trên để tránh dư luận không tốt", ông Dương cho hay.

Sáng 2-12, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đã chuyển đơn của ông Trần Xuân Phước tố cáo ông Nguyễn Hoài Dương đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Hiện ủy ban đang xác minh các nội dung tố cáo.

Trong khi đó, ông Bạch Văn Mạnh - giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk - cho biết đã giao Thanh tra sở làm việc với ông Phước về đơn tố cáo ông Dương vi phạm trong công tác luân chuyển cán bộ (đơn ký ngày 16-10 - PV).

"Sở mời, ông Phước đến nhưng không hợp tác", ông Mạnh kể thêm.

Còn ông Đỗ Tuấn Hưng - trưởng phòng tổ chức Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk - cho biết việc luân chuyển ông Phước là đúng quy định, đã thực hiện các bước theo quy trình.

"Tuy nhiên từ khi nhận nhiệm vụ mới, ông Phước liên tục có những cử chỉ, lời nói trên mạng, ngoài đời thiếu chuẩn mực. Ông thường xuyên chửi bới, xúc phạm nhiều người ở các nhóm chat công việc, cũng như chửi bới cá nhân nhiều người khác rất vô cớ", ông Hưng nói.

Chửi giám đốc sở vì… bức xúc

Nói về việc mình lên mạng chửi giám đốc sở, ông Trần Xuân Phước khẳng định rất bức xúc nên mới dẫn đến sự việc như vậy và nói quá trình nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, ông nhiều lần gửi báo cáo nhưng sở không giải quyết.

Một cuộc họp gần đây, tài xế N. tại đơn vị uống rượu say dẫn đến việc ông đi họp trễ nên ông có la mắng tài xế. Người này sau đó làm đơn lên sở, đúng ra sở phải chuyển đơn để đơn vị xử lý nhưng lại mời trực tiếp ông lên làm việc.

"Rõ ràng ông Dương đang o ép nên tôi mới bức xúc và viết như vậy trên mạng", ông Phước nói.

Về đơn tố cáo ông Dương, ông Phước cho biết cả Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Sở Nội vụ Đắk Lắk đã mời ông lên làm việc.
Tại Ủy ban Kiểm tra, họ đã đối chiếu chữ ký của ông Phước trong hai lá đơn.

"Tôi chỉ nhận lá đơn tôi tố cáo ông Dương luân chuyển, bổ nhiệm lại cán bộ không đúng. Lá đơn ký tên tôi tố cáo ông Dương nhận tiền tỉ là mạo danh tôi", ông Phước khẳng định.

Chửi bới, xúc phạm nhiều lãnh đạo trên mạng xã hội, một phụ nữ bị khởi tốChửi bới, xúc phạm nhiều lãnh đạo trên mạng xã hội, một phụ nữ bị khởi tố

Một phụ nữ tại Quảng Bình đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên tục chửi bới, xúc phạm nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên