06/10/2023 20:23 GMT+7

Thầy giáo xưng 'tao', chửi học sinh thô tục đã nộp đơn xin nghỉ việc

Thầy giáo xưng 'tao', chửi học sinh thô tục trên bục giảng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đã nộp đơn xin nghỉ việc gửi Trường THPT Phan Huy Chú.

Thầy giáo bóp cằm, chửi thô tục học sinh ngay trên bục giảng - Ảnh cắt từ clip

Thầy giáo bóp cằm, chửi thô tục học sinh ngay trên bục giảng - Ảnh cắt từ clip

Nhà trường chấp thuận

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 6-10, ông Phùng Đức Ánh - hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) - xác nhận thầy giáo dạy tiếng Anh xưng hô "mày - tao", mắng chửi học sinh gây xôn xao dư luận trong thời gian qua đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Ông Ánh cho biết ngày 3-10, trong buổi họp xét kiểm điểm, kỷ luật giáo viên vi phạm, thầy T. tự nhận thấy hành vi ngôn ngữ của mình thiếu chuẩn mực, gây nhiều bức xúc trong dư luận, học sinh, phụ huynh học sinh.

Thầy giáo chửi học sinh thô tục trên bục giảng gây xôn xao dư luận đã nộp đơn xin nghỉ việc

Theo đó, thầy T. đã làm đơn trình hội đồng nhà trường xin nghỉ việc từ ngày 4-10 và được hội đồng nhà trường chấp thuận.

"Sau vụ việc, nhà trường đã họp hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phổ biến lại quy định của ngành, quy định về đạo đức nhà giáo.

Đồng thời tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh để thông báo kết quả giải quyết vụ việc, triển khai sinh hoạt tập thể giáo dục học sinh kỹ năng sống, ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội.

Đến nay mọi hoạt động giáo dục của nhà trường đã diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên và học sinh đã ổn định", ông Ánh chia sẻ.

Đã có kết luận của cơ quan điều tra

Trước đó, tối 1-10, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 21 giây ghi lại cảnh thầy giáo chỉ tay vào mặt, mắng chửi một nam sinh trong giờ học.

Trong clip, nam giáo viên mặc áo sơ mi màu tím nhạt đứng trên bục giảng, liên tục chỉ tay vào mặt nam sinh đứng đối diện. Giáo viên này còn bóp cằm, xưng hô là "tao", "bố mày" với học trò. Đỉnh điểm khi thầy giáo lớn giọng quát nam sinh là "con chó này".

Khi chứng kiến bạn bị thầy giáo mắng, một học sinh trong lớp đã dùng điện thoại quay lại cảnh này và đăng tải lên nhóm lớp.

Ông Ánh thông tin sau khi nhà trường tiếp nhận video giáo viên của trường có hành vi và ngôn ngữ không đúng chuẩn mực với học sinh tại Trường THPT Phan Huy Chú, ban giám hiệu đã kết hợp với cơ quan chuyên ngành làm rõ sự việc.

"Theo kết luận của cơ quan điều tra, thầy T. có hành vi, ngôn ngữ không đúng chuẩn mực nhà giáo, gây dư luận không tốt trong học sinh và phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp sáng 2-10, thầy T. đã trực tiếp xin lỗi học sinh, phụ huynh học sinh và tự kiểm điểm bản thân.

Học sinh đã xin lỗi thầy giáo vì có lời nói và cử chỉ thiếu tôn trọng đối với giáo viên. Hai bên đã thông cảm, chia sẻ rút kinh nghiệm về sự việc đáng tiếc vừa qua", ông Ánh chia sẻ.

Thầy giáo xưng Thầy giáo xưng 'tao', chửi học sinh thô tục nhận sai, nói 'do nóng tính'

Trong bản tường trình, thầy giáo N.C.T. thừa nhận do nóng tính nên đã có những phát ngôn, cử chỉ không đúng chuẩn mực sư phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên