Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Giám đốc cầm đầu nhóm côn đồ đánh đập ngư dân, nghi đòi bảo kê trên biển

15/09/2021 14:35 GMT+7

TTO - Nhóm thanh niên vô cớ dùng hung khí lên các tàu cá đánh ngư dân đang đánh bắt tại vùng biển huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bị bắt để làm rõ nghi vấn đòi bảo kê với tàu đánh cá. Người cầm đầu là giám đốc một công ty.

Giám đốc cầm đầu nhóm côn đồ đánh đập ngư dân, nghi đòi bảo kê trên biển - Ảnh 1.

Những hung khí công an thu được từ nhà của Thành và đồng bọn - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 15-9, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 thanh niên trên địa bàn để điều tra về hành vi "cố ý gây thương tích".

Cùng lệnh khởi tố, cả 4 người đều bị tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 13-9, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt thực hiện lệnh bắt và khám xét đối với Phan Sinh Thành (39 tuổi) - giám đốc Công ty Thành Phát - cùng những người khác trong nhóm gồm Ngô Mạnh Linh (34 tuổi), Phạm Văn Hân (30 tuổi) và Trần Ánh Phúc (30 tuổi), cùng trú trên địa bàn.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện được một số hung khí gồm dao, kiếm tại nơi ở của Thành và nhóm nghi phạm.

Theo diễn biến vụ việc, ngày 11-8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của các ngư dân tàu cá QB-22322 gồm Hồ Đăng Hài, Hồ Văn Huy, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Khánh Phú, Trần Công Minh. 

Những ngư dân này cho biết bị một nhóm thanh niên vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên tàu khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch. Những ngư dân này cho biết nhóm thanh niên này đòi bảo kê tàu cá khi đánh bắt trên biển.

Sau khi tiếp nhận điều tra, Công an huyện Quảng Trạch xác định đây là nhóm do Phan Sinh Thành cầm đầu. Nhóm này sau đó còn vô cớ gây thương tích cho nhiều ngư dân khác.

Bước đầu, nhóm nghi phạm khai nhận thời điểm trên đã dùng tàu cá số hiệu QB-93501 TS áp sát tàu cá QB-22322-TS. Sau đó, cả nhóm nhảy lên dùng dao, kiếm, móc sắt đánh gây thương tích cho những người đi trên tàu.  

Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục mở rộng điều tra thêm hành vi "cưỡng đoạt tài sản" của nhóm nghi phạm này.

4 cựu cán bộ thanh tra giao thông nhận 300 triệu và 1 chai rượu để 4 cựu cán bộ thanh tra giao thông nhận 300 triệu và 1 chai rượu để 'bảo kê xe vua'

TTO - 4 cựu cán bộ thanh tra giao thông bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 300 triệu đồng, 1 chai rượu để bảo kê đường dây 'xe vua' cho những xe tải có dán logo 'An toàn là bạn, tai nạn là thù'.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận