Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận danh hiệu Anh hùng lao động

24/12/2020 15:02 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sáng 24-12 đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang - người có nhiều đóng góp trong phát triển phẫu thuật nội soi.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận danh hiệu Anh hùng lao động - Ảnh 1.

Ông Trần Bình Giang (bìa trái) và Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm nhà truyền thống của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: THÚY ANH

Sáng nay 24-12, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cho đương kim giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang. Ông Giang là bác sĩ ngoại khoa chuyên về phẫu thuật tiêu hóa, đồng thời có nhiều đóng góp trong phát triển kỹ thuật phẫu thuật nội soi ở Việt Nam.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Giang là bác sĩ Nguyễn Tiến Quyết cũng được nhận danh hiệu này.

Cùng được nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới dịp này là giám đốc Bệnh viện Nội tiết trung ương Trần Ngọc Lương. Ông Lương là người phát triển một kỹ thuật mới, được nhiều bác sĩ quốc tế đến Việt Nam học tập là phẫu thuật nội soi tuyến giáp, thay cho đường mổ mở để lại sẹo xấu ở chân cổ bệnh nhân.

Phát biểu tại lễ trao tặng danh hiệu cho ông Trần Bình Giang, Bộ Y tế đánh giá cao tập thể y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt đầu ngành ngoại khoa ở Việt Nam. Mỗi năm Việt Đức phẫu thuật cho 70.000 bệnh nhân, thăm khám và điều trị ngoại trú cho trên 300.000 bệnh nhân.

Việt Đức cũng là bệnh viện mạnh trong phẫu thuật cột sống, ghép tạng, phẫu thuật điều trị chấn thương, chỉnh hình và phẫu thuật thẩm mỹ... 

Dịp này, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, nguyên trưởng khoa phẫu thuật cột sống, được nhận Huân chương lao động hạng nhất.

Căn phòng nhỏ ở Bệnh viện Việt Đức và 100 năm truyền lửa Căn phòng nhỏ ở Bệnh viện Việt Đức và 100 năm truyền lửa

TTO - Không chứa được quá 25 người nhưng là chứng nhân của ngành ngoại khoa Việt Nam. Hơn 100 năm đã qua đi từ khi có căn phòng ấy, các thế hệ bác sĩ ngoại khoa nối tiếp nhau, truyền nhau ngọn lửa nghề nghiệp...

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận