07/04/2023 13:56 GMT+7

Giảm béo, ăn kiêng sao cho khỏe đẹp, an toàn?

Giảm béo sao cho khỏe đẹp, an toàn? Bụng quá nhiều mỡ có nên đi hút?... Những câu hỏi nhiều người quan tâm đã được các chuyên gia giải đáp chi tiết trên Tuổi Trẻ Online.

Giảm béo, ăn kiêng sao cho khỏe đẹp, an toàn, tác dụng chứ không phải nổ? - Ảnh 1.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Công nghệ giảm béo của Trung tâm Americare clinic qua điều tra của Tuổi Trẻ, cũng như nhiều cơ sở dịch vụ làm đẹp, giảm béo khác cho thấy thị trường đang đầy rẫy quảng cáo trên trời.

Làm sao để chọn được kỹ thuật/dịch vụ giảm béo, làm đẹp có chất lượng thực sự? Các công nghệ giảm béo, làm đẹp hiện tại có an toàn và tác dụng hay không, không phải "nổ" và lập lờ sử dụng người nổi tiếng quảng cáo?

Không ít người đang có câu hỏi như thế bởi thực tế khi tỉ lệ người dư cân, béo phì gia tăng, rất nhiều người có nhu cầu làm đẹp và giảm béo thực sự, nhất là những người bận rộn, muốn tìm một phương pháp hiệu quả nhanh hoặc không đủ kiên nhẫn để ăn kiêng thời gian dài.

Thị trường dù rất nhiều "công nghệ" đang được quảng cáo, nhưng công nghệ đó có tác dụng, có hiệu quả hay không? Điều tra của Tuổi Trẻ những ngày qua về Trung tâm Americare clinic cho thấy nếu không "tinh tường" khi chọn lựa, nhiều người rất có thể mất tiền mà không có tác dụng gì nhiều.

Bên cạnh đó, một chế độ ăn lành mạnh, có tác dụng chăm sóc sức khỏe và phòng chống các bệnh chuyển hóa; chăm sóc các nhóm đặc biệt trong mỗi nhà như trẻ em, người lớn tuổi như thế nào cũng đang được quan tâm. Có nên cắt tinh bột, ăn thuần chay ra sao cho tốt...?

Để thông tin thêm cho bạn đọc các kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn, làm đẹp, giảm béo an toàn, Tuổi Trẻ Sao tổ chức buổi tư vấn trực tuyến "Giảm béo sao cho khỏe đẹp, an toàn?" từ 14-16h chiều 7-4. 

Chương trình có sự tham dự của các khách mời:

- PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, chủ nhiệm khoa phẫu thuật ống tiêu hóa, Bệnh viện 108.

- Bác sĩ Trần Thị Kim Chi, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn (phải) - chủ nhiệm khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa Bệnh viện 108 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn (phải) - chủ nhiệm khoa Phẫu thuật ống tiêu hóa Bệnh viện 108 - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Bác sĩ Trần Thị Kim Chi, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: T.T.D.

Bác sĩ Trần Thị Kim Chi, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: T.T.D.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG BUỔI TƯ VẤN:

 

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên