06/07/2022 11:41 GMT+7

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa tôn vinh các nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Sáng 6-7, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai Giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho các trường cao đẳng, trung cấp, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa tôn vinh các nhà giáo lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Sinh viên tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Nguyễn Văn Lâm, phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết Giải thưởng Trần Đại Nghĩa được UBND thành phố chỉ đạo tổ chức, được tổ chức hai năm một lần và sẽ trở thành giải thưởng truyền thống của thành phố.

Ông Lâm cho rằng các nhà giáo trong các trường giáo dục nghề nghiệp hiện nay vẫn còn gặp không ít thiệt thòi. Thầy cô trong lĩnh vực này tại TP.HCM hiện gần như chưa có một giải thưởng vinh danh riêng cho những đóng góp của họ để phát triển giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, giáo dục nghề nghiệp đã và đang góp phần thúc đẩy thành phố phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất.

Ông Đặng Minh Sự - trưởng phòng giáo dục nghề nghiệp (Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) - thông tin đối tượng xét tặng giải thưởng bao gồm các nhà giáo, cán bộ quản lý đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, trừ các cơ sở thuộc các tỉnh thành khác có địa điểm đào tạo đặt tại thành phố.

Các tập thể, cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học, bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích, sáng kiến có ứng dụng đóng góp cho sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thành phố… cũng sẽ là đối tượng được vinh danh.

Số lượng giải thưởng tối đa được trao là khoảng 50 người. Dự kiến lễ trao Giải thưởng Trần Đại Nghĩa sẽ diễn ra lần đầu tiên vào ngày 4-10-2022, là ngày "Kỹ năng lao động Việt Nam".

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn còn lạc hậu'

TTO - 'Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của chúng ta còn thấp. Nên tại sao vừa rồi một số tập đoàn lớn người ta cần nhân lực thì không có, người ta phải rút đi'.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên