11/05/2024 19:16 GMT+7

Giải thưởng Du lịch thế giới 2024 mở bình chọn, Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục

Tại Giải thưởng Du lịch thế giới năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng.

Lễ hội sông nước TP.HCM 2023 gây ấn tượng mạnh với người dân và du khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ hội sông nước TP.HCM 2023 gây ấn tượng mạnh với người dân và du khách - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 11-5 thông tin: Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com. Thời hạn bình chọn đến hết ngày 23-7-2024.

Tại mùa giải năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng. Đó là các hạng mục: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á (Asia's Leading Beach Destination 2024); Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Culture Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á (Asia's Leading Destination 2024); Điểm đến di sản hàng đầu châu Á (Asia's Leading Heritage Destination 2024); Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á (Asia's Leading Natural Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ (Asia's Leading Youth Travel Destination 2024).

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (Asia's Leading Tourism Board 2024).

Hà Nội được đề cử ở hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á - Ảnh: NAM TRẦN

Hà Nội được đề cử ở hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á - Ảnh: NAM TRẦN

Nhiều trọng điểm du lịch của nước ta cũng được đề cử ở các hạng mục khác nhau. Trong đó, Sở Du lịch thành phố Hà Nội và Sở Du lịch TP.HCM được đề cử là Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Tourist Board 2024). 

Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional City Tourist Board 2024).

Cùng với đó, TP.HCM được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á (Asia's Leading Business Travel Destination 2024). 

Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Break Destination 2024) và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Destination 2024).

Hội An (ảnh) và Huế cùng được đề cử Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hội An (ảnh) và Huế cùng được đề cử Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Hội An và Huế cùng được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Culture City Destination 2024).

Hà Giang và Hà Nam được đề cử ở hạng mục Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á (Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2024 ). Hà Nam còn có tên ở hạng mục Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional Cultural Destination 2024).

Đà Nẵng và TP.HCM cùng được đề cử hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á (Asia's Festival and Event Destination 2024).

Đà Nẵng và TP.HCM được đề cử Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Đà Nẵng và TP.HCM được đề cử Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Phú Quốc được đề cử cho giải thưởng Asia's Leading Luxury Island Destination 2023 (Điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á). Mộc Châu được đề cử là Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional Natural Destination 2024).

Ngoài ra du lịch Việt Nam còn nhận được nhiều đề cử khác ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á.

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) ra đời vào năm 1993, được ví như là "Oscar" của ngành du lịch. Giải diễn ra thường niên, vinh danh những điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng ở nhiều lĩnh vực như hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...

Năm 2023, du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên ở 45 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Ở cấp quốc gia, Việt Nam được giải thưởng "Điểm đến hàng đầu châu Á 2023" và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023". 

Đây là lần thứ 5 Việt Nam được bình chọn là "Điểm đến hàng đầu châu Á", trong đó có 3 lần liên tiếp đoạt giải (các năm 2018, 2019, 2021, 2022, 2023) và lần thứ 2 liên tiếp đoạt giải "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á" (năm 2022 và 2023), khẳng định thương hiệu và sức hút đặc biệt của du lịch Việt Nam.

Để bình chọn cho du lịch Việt Nam, công chúng truy cập vào website https://www.worldtravelawards.com; chọn "Sign up" để tạo tài khoản bình chọn; xác nhận tài khoản qua email. Sau đó chọn "Login" để truy cập, chọn các đề cử của du lịch Việt Nam và bình chọn. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng.

Sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng sẽ góp phần vinh danh du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người thân thiện, mến khách, luôn chào đón du khách tới điểm đến giàu bản sắc dân tộc, hội tụ tinh hoa văn hóa, phát triển hiện đại, dịch vụ chất lượng, môi trường an toàn lý tưởng.

Khách nước ngoài trải nghiệm "tin đồn" rồi minh oan cho du lịch Việt NamKhách nước ngoài trải nghiệm 'tin đồn' rồi minh oan cho du lịch Việt Nam

Một du khách người Anh mới đây lên tiếng minh oan những tin đồn khiến cho ngành du lịch Việt Nam mang tiếng xấu với khách quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên