Tag: điểm đến du lịch

Hơn 1,7 triệu khách quốc tế đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm

Du lịch thủ đô có những tín hiệu đáng mừng, khi lượng khách quốc tế đến Hà Nội trong 5 tháng đầu năm ước đạt hơn 1,7 triệu lượt.

Thái Lan biến nhà tù thành điểm du lịch

TTO - Các sự kiện thể thao, các triển lãm nghệ thuật, các cuộc thi nấu ăn sẽ được triển khai tại 72 trong số 143 nhà tù của Thái Lan. Cách làm này được kỳ vọng vừa giúp thu hút du khách vừa giúp ích cho tù nhân.

12 trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam trong mắt blogger nước ngoài

TTO - Du khách đến Việt Nam chắc hẳn đều mang về những kỷ niệm cho riêng mình. Với những blogger nổi tiếng, ấn tượng của họ trải dài theo thiên nhiên và văn hóa của đất nước này.

Thế giới tìm cách chống du lịch quá tải

TTO - Theo báo cáo của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (Anh), có 20 thành phố sẽ chịu thiệt hại nặng nếu không đối phó với tình trạng du lịch quá tải, bao gồm Amsterdam, Barcelona, Paris, Prague, Rome, San Francisco, Stockholm, Toronto...

Những điểm đến du lịch quen mà lạ qua ảnh ‘chuyện 69’

TTO - Chuyện 69, trào lưu đang khiến những người yêu thích chụp ảnh phải "xách điện thoại lên và đi" săn cho được những bức ảnh phong cảnh tương phản sáng tối của cùng một cảnh vật. Galaxy S9 với camera khẩu độ kép đã góp phần tạo nên trào lưu này.

Thay đổi ở chợ đêm Phú Quốc 

TTO - Sau hơn một tháng tiếp nhận các tiểu thương từ chợ đêm Dinh Cậu chuyển sang, chợ đêm Bạch Đằng đã chính thức đổi tên thành chợ đêm Phú Quốc và đang dần trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn...

Chiêm ngưỡng phim trường Hobbiton

TTO - Được bảo tồn nguyên vẹn, khung cảnh trong hai bộ phim đình đám The lord of the ring (Chúa tể những chiếc nhẫn) và The Hobbit (Người Hobbit) tại khu du lịch Hobbiton (New Zealand) đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch.

Một ngày ở Zagreb

TTO - Trên tuyến đường đi bụi, tôi đã cố ghé ngủ đêm ở Zagreb, thủ đô Croatia, đất nước nằm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời bởi từ lâu đã lỡ hâm mộ nơi này. 

Iran, điểm đến du lịch năm 2016

TTO - Di tích lịch sử phong phú, nhiều khu trượt tuyết, sa mạc mênh mông và các lệnh trừng phạt quốc tế được dỡ bỏ đang giúp ngành du lịch Iran thu hút hàng chục triệu lượt khách mỗi năm.

Những xu hướng du lịch "lên ngôi" năm 2016

TTO - Du lịch trên sông, các điểm đến vùng Bắc Âu, du lịch mạo hiểm... là những xu hướng nổi trội của ngành du lịch thế giới năm 2016, theo nhận định của nhiều tổ chức nghiên cứu du lịch quốc tế.