16/08/2019 21:45 GMT+7

Giải pháp Tổng đài ảo thông minh thắng cuộc thi quốc gia về AI

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc, đội Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh đã giành giải nhất vòng chung kết quốc gia cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI4VN National Hackathon 2019.

Giải pháp Tổng đài ảo thông minh thắng cuộc thi quốc gia về AI - Ảnh 1.

Trao giải cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI4VN National Hackathon 2019 - Ảnh: AN DIỆU

Từ chấm bài IELTS, trợ lý ảo giúp người dùng học tiếng Anh từ tin tức hằng ngày, trợ lý mua sắm, đến hệ thống cảnh báo, phòng chống xâm hại…, vòng chung kết AI4VN National Hackathon 2019 là cuộc đua tài của của 8 đội xuất sắc nhất được lựa chọn từ hai cuộc thi lập trình ứng dụng công nghệ AI: Vietnam National AI Hackathon (tổ chức bởi Topica Edtech Group) và Vietnam AI Grand Challenge (tổ chức bởi Kambria).

Giải nhất thuộc về Voicebot với giải pháp Tổng đài ảo thông minh.

Cuộc thi AI4VN National Hackathon 2019 là một sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 do Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ Kế hoạch và đầu tư bảo trợ. 

Với chủ đề tập trung vào việc xây dựng trợ lý ảo hỗ trợ con người và doanh nghiệp trong các lĩnh vực (như y tế, giáo dục, bán lẻ và vấn đề xã hội liên quan tới phụ nữ và trẻ em), chương trình hứa hẹn khởi động phong trào AI tại Việt Nam thông qua hợp tác giữa doanh nghiệp và cộng đồng nghiên cứu, lập trình công nghệ AI trong nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Thế Duy - thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ - chia sẻ: "Từ bối cảnh không một cá nhân, đơn vị nào ở Việt Nam dám thi đấu về lập trình trên trường quốc tế, hiện nay chúng ta đã cập nhật rất nhanh và hội tụ với thế giới. 

Với những cuộc thi như AI4VN National Hackathon, những tài năng trẻ đã có cơ hội rèn luyện, phát triển và cống hiến hết mình với đam mê, mang đến những giải pháp công nghệ hiệu quả cho cộng đồng".

Các sản phẩm có mặt trong vòng thi chung kết đều đã trải qua hơn một tháng đào tạo từ hai cuộc thi bởi đội ngũ cố vấn và giám khảo là các chuyên gia, CEO của doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu về AI trong nước và quốc tế.

Đỏ mắt tìm nhân lực chuyên trí tuệ nhân tạo Đỏ mắt tìm nhân lực chuyên trí tuệ nhân tạo

TTO - Nhu cầu nhiều nhưng không tìm ra nhân lực là chia sẻ chung của nhiều doanh nghiệp đang tập trung phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận