Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Giải pháp chống ngập

13/05/2019 09:02 GMT+7

TTO - Một cuộc hội thảo về phòng chống ngập được tổ chức, vị chủ tọa đề nghị những người tham dự đề xuất những giải pháp để mùa mưa này không còn là mùa ngập nữa.

Giải pháp chống ngập - Ảnh 1.

Hí họa Sài Gòn mùa... tụ nước - Minh họa: Tuổi Trẻ Cười

Một vị mở đầu: Tôi kiến nghị chi thêm tiền để làm thêm các dự án đê chống ngập bao quanh thành phố. Phải đầu tư nhiều hơn, dự án lớn hơn, hoành tráng hơn mới mong hết ngập.

Một ông khác đề xuất: Tôi đề xuất phải mua nhiều máy bơm hơn, máy bơm lớn hơn, đặt khắp thành phố để hút nước ngập. Nếu có hệ thống máy bơm chằng chịt thì nước ngập bó tay!

Ông kia lên tiếng: Tôi cho rằng nếu đào nhiều hồ chống ngập hơn, hồ to hơn, khắp nơi dưới lòng đất thì chắc chắn nước ngập sẽ chảy hết vô đó, hết ngập ngay!

Ông nọ: Cần chấm dứt tình trạng lấn kênh rạch, đào lại các sông - hồ - kênh đã lấp. Huy động toàn bộ công nhân vệ sinh mỗi lần mưa là xuống đường moi rác, thông cống... Đảm bảo hết tụ nước!

...

Vị chủ tọa cắt ngang: Tất cả những giải pháp trên đã được triển khai nhiều năm qua rồi. Quý vị xem có giải pháp nào mới không, thật hiệu quả, thật quyết liệt không?

Một ông đứng lên nói "Có", các vị khác đổ dồn nhìn, vị chủ tọa hỏi đầy hi vọng: "Giải pháp gì?".

Ông đó trả lời: Làm cho trời đừng mưa!

'Đưa công trình chống ngập 10.000 tỉ vận hành vào cuối năm 2019'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu như vậy sau khi trực tiếp thị sát và nghe báo cáo tiến độ dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng sáng 12-3.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận