Tag: tụ nước

Mùa ngập đã đến

TTO - Mấy hôm nay nóng bức có mưa giải nhiệt, đã quá ông à. Có vẻ như mùa mưa đã đến trong thành phố.

Miền đất hứa

Một nhóm người ngoài hành tinh phát hiện ra trái đất là miền đất hứa, bởi nhiều thứ không thể tưởng tượng nổi...

Giải pháp chống ngập

TTO - Một cuộc hội thảo về phòng chống ngập được tổ chức, vị chủ tọa đề nghị những người tham dự đề xuất những giải pháp để mùa mưa này không còn là mùa ngập nữa.

Chuyện tình mùa tụ nước

TTO - Chiều qua mưa, thành phố có lẽ vào mùa mưa rồi. Anh lấy xe đạp chở em đi quanh thành phố. Chúng ta mặc chung một áo mưa, đi dưới mưa không hề lo gì ướt.

Định vị các cung đường hay ngập ở Sài Gòn

TTO - Dù đã có nhiều biện pháp chống ngập, tuy nhiên những cơn mưa đầu mùa vừa qua vẫn làm ngập hàng loạt các tuyến đường.

Sài Gòn giờ mưa lớn không ngập mới lạ

TTO - Chiều 2-6, cơn mưa dông làm cây ngã, đường ngập khiến giao thông xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, hỗn loạn ùn ứ kéo dài. Tại quận Thủ Đức, hàng loạt tuyến đường ngập, nước chảy như thác đổ

Đừng chơi chữ với dân

TTO - Chừng nào cơ quan nhà nước vẫn tìm cách giữ vị thế áp đặt đối với người dân trong việc sử dụng ngôn từ để giao tiếp thì chừng ấy mục tiêu xây dựng chính phủ kiến tạo, nhà nước phục vụ vẫn còn xa vời.

Ngập nước gây bức xúc mà nói 'tụ nước' nghe 'lạnh lùng' quá!

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nói như vậy tại buổi họp nghe báo cáo tình hình ngập nước trên địa bàn thành phố vào chiều 28-5.

Hí họa về chuyện 'thu giá'

TTO - 'Thu giá' hay 'thu phí' cũng chỉ là thu tiền, 'tụ nước' hay 'đọng nước' cũng chỉ là ngập nước, 'ùn ứ' hay là 'ùn tắc' cũng chỉ là... kẹt xe.

90 giây thời sự: 'Chơi chữ' với dân - trò chơi không vui

TTO - "Trạm thu giá", "tụ nước" xuất hiện làm dư luận dậy sóng, vì người dân không chấp nhận việc gọi vấn đề cũ bằng cái tên mới thay vì cố gắng giải quyết đến nơi đến chốn...