Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

'Giấc mơ của mẹ': Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha?

28/06/2022 22:10 GMT+7

TTO - Câu chuyện về bà Thanh và những người con trong bộ phim truyền hình mới 'Giấc mơ của mẹ' kể về những trăn trở của mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái thời nay. Liệu rằng các con có thật sự hiểu được nỗi lòng của cha mẹ?

Giấc mơ của mẹ: Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha? - Ảnh 1.

Đoàn phim "Giấc mơ của mẹ" ra mắt ngày 28-6 - Ảnh: HOÀNG LÊ

Buổi ra mắt bộ phim vào chiều tối ngày 28-6 tại TP.HCM có sự tham gia khá đông thành phần diễn viên và ê kíp sản xuất. Nghệ sĩ Hồng Vân - đảm nhận vai diễn bà Thanh, nhân vật chính trong phim - vì lý do cá nhân đã không có mặt.

Trailer phim Giấc mơ của mẹ

Chị đã có clip chia sẻ về vai diễn của mình. "Bà Thanh là một bà mẹ đặc biệt, bà có tính cách rất cứng rắn, bản lĩnh, gần như khó gần các con bởi bà muốn chu toàn mọi thứ". Nhưng nghệ sĩ Hồng Vân cho rằng "đó chỉ là bề nổi thôi, bà là người phụ nữ dành cả cuộc đời lo cho chồng, cho con. Gần 2 năm đồng hành với bộ phim, tôi thấy bộ phim gửi thông điệp về gia đình cực kỳ cần thiết: Sự nghiệp là quan trọng nhưng trên hết vẫn là tình cảm gia đình".

Giấc mơ của mẹ: Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hồng Vân vai bà Thanh, và Hữu Châu vai ông Quốc trong phim "Giấc mơ của mẹ" - Ảnh: ĐPCC

Giấc mơ của mẹ được làm lại từ phim truyền hình ăn khách của Hàn Quốc vào năm 2015. Việc chuyển thể, đạo diễn Minh Chung cho biết ông không cảm thấy lo lắng lắm vì: "Tôi từng Việt hóa các phim từ châu Mỹ rất khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán... Còn với Giấc mơ của mẹ, văn hóa Hàn Quốc với Việt Nam khá giống nhau nên tôi thấy gần gũi, làm trơn tru... Nội dung phim nhẹ nhàng, không có tình tiết gây sốc".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với vai trò giám đốc sáng tạo cho hay do từng thực hiện kha khá phim điện ảnh chuyển thể nên khi chọn phim Giấc mơ của mẹ, anh cảm thấy tự tin. "Tôi nghĩ điều quan trọng là sự bình tĩnh của người chuyển thể kịch bản. Nếu viết cuốn theo câu chuyện gốc quá cũng dở. Người viết cần bình tĩnh để nhận ra cái gì hay thì mình giữ, cái không hay, chưa đúng thì sửa".

Giấc mơ của mẹ: Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha? - Ảnh 4.

Diễm My 9X trong phim "Giấc mơ của mẹ " - Ảnh: ĐPCC

Nguyễn Quang Dũng cũng tự tin cho rằng dù đề tài về mẹ hiện phim Việt khai thác nhiều nhưng Giấc mơ của mẹ vẫn có điểm riêng vì "mỗi phim có thể hiện khác nhau. Mỗi gia đình, mỗi vùng miền cũng đều khác nhau".

Vào vai ông Quốc - chồng bà Thanh - là nghệ sĩ Hữu Châu. "Đôi khi tôi thấy mình như con trai của bà Thanh chứ không phải chồng" - chia sẻ của nghệ sĩ Hữu Châu về vai diễn. Ông Quốc là cầu nối giúp cân bằng mối quan hệ giữa các con và mẹ.

Giấc mơ của mẹ: Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha? - Ảnh 5.

Phim "Giấc mơ của mẹ" phát trên VieON từ ngày 1-7, sau đó phát sóng trên Vie Channel - HTV2 từ ngày 4-7

Diễn viên Nhan Phúc Vinh vào vai Quang Minh, con trai trưởng của bà Thanh. Anh là một luật sư giỏi, có chí tiến thủ nhưng gia trưởng và ưa sĩ diện.

Em gái của Quang Minh là Trà My do Diễm My 9X vào vai. Trà My lanh lợi và chính trực, dù rất yêu thương mẹ nhưng vì những bất đồng quan điểm mà cô và mẹ luôn tỏ ra căng thẳng với nhau.

Trần Ngọc Vàng vào vai con trai út Kiên Cường. Những tập ban đầu Kiên Cường được xây dựng như anh chàng vô dụng, chểnh mảng học hành nhưng dần dần chàng trai ấy ngày càng trưởng thành hơn.

Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên Kim Xuân, Kim Nhã, Ngân Hòa, Khánh Huyền...

Giấc mơ của mẹ: Con có hiểu nỗi lòng của mẹ cha? - Ảnh 6.

Cảnh trong phim "Giấc mơ của mẹ"

Phim trường: Khi nào hết cảnh Phim trường: Khi nào hết cảnh 'chơi bạo lấy tiếng ngu'

TTO - Phim được quay ở phim trường chuyên nghiệp là mong ước của hầu hết các đoàn phim truyền hình. Đặc biệt sau dịch COVID-19, nhu cầu được quay ở phim trường đảm bảo an toàn cho ê kíp sản xuất lại càng quan trọng.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận