19/04/2020 09:06 GMT+7

Giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM tăng cao, gấp 4-5 lần trước đây

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Từ ngày 19 đến 24-4, Hãng Bamboo Airways được Cục Hàng không VN cấp phép tăng tần suất bay chặng TP.HCM - Hà Nội lên hai chuyến/ngày thay vì một chuyến như trước để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM tăng cao, gấp 4-5 lần trước đây - Ảnh 1.

Hành khách xếp hàng cách nhau 2m vào làm thủ tục check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Như vậy, đến nay chặng bay Hà Nội - TP.HCM được các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways khai thác tần suất hai chuyến/ngày. Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines và Vietjet duy trì khai thác một chuyến/ngày. Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay cho bốn chuyến/tuần như trước.

Theo thông tin trên website của các hãng hàng không, hầu hết các hãng bay đều niêm yết mức giá khá cao, thậm chí gấp 4-5 lần so với mức giá thông thường. Chẳng hạn, nếu bay một chiều từ Hà Nội - TP.HCM, giá vé của Bamboo Airways khoảng 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé, Vietjet 2,7 - 3,1 triệu đồng/vé và Vietnam Airlines 2,7 - 4,7 triệu đồng/vé phổ thông và 6,7 triệu đồng/vé hạng thương gia.

Một hãng bay lý giải do tần suất bay bị hạn chế, cầu vượt cung nên giá vé đẩy lên cao. Trong khi đó, Cục Hàng không VN yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế, dù khách có nhu cầu mua vé, các hãng không bán hết vé để lấp đầy chuyến bay.

Ông Dương Trí Thành, tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết các hãng hàng không ở VN hiện chỉ khai thác 2-5% năng lực, ngay cả Vietnam Airlines cũng chỉ có ba đường bay nối Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM. Các đường bay quốc tế chủ yếu chở hàng y tế, xuất nhập khẩu, đưa công dân nước ngoài về nước, đưa du học sinh VN hồi hương...

Cả nước chỉ còn hơn 3.220 du khách quốc tế

Tính đến ngày 18-4, theo Tổng cục Du lịch, báo cáo của 58 tỉnh, thành phố ghi nhận đang còn 3.229 du khách nước ngoài ở trong 486 các cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 364 khách đang có nhu cầu về nước.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết cơ quan này đã đề nghị các cơ sở lưu trú hỗ trợ khách nước ngoài bị kẹt lại do dịch COVID-19 bằng cách miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đến khi Bộ GT-VT thu xếp được chuyến bay đưa khách về nước.

Cùng ngày, Đại sứ quán Thái Lan ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM thông báo sẽ tổ chức chuyến bay đón người Thái Lan đang sinh sống hoặc bị mắc kẹt tại Việt Nam về nước vào ngày 22-4.

Chuyến bay đặc biệt này đang làm thủ tục xin phép sẽ có lộ trình bay Donmuang - Nội Bài - Tân Sơn Nhất - Donmuang của Hãng hàng không Air Asia. Hành khách phải tự thanh toán vé máy bay, nhưng mức giá sẽ được ưu đãi do tổng lãnh sự đã nhận được tài trợ từ một doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam.

N.BÌNH

Giá vé máy bay tăng gấp 4 lần giữa dịch COVID-19, vì sao? Giá vé máy bay tăng gấp 4 lần giữa dịch COVID-19, vì sao?

TTO - Thời điểm dịch COVID-19, các hãng cắt giảm tần suất bay, giá vé được đẩy lên cao, thậm chí tăng gấp 4 lần so với trước.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên