Thứ 3, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Giá vàng lại tăng thẳng đứng

24/03/2020 10:04 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới đêm qua đã tăng thẳng đứng từ dưới 1.490 USD/ounce lên 1.585 USD/ounce lúc 9h sáng hôm nay, 24-3, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố gói nới lỏng kinh tế định lượng không giới hạn.

Giá vàng lại tăng thẳng đứng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đã tăng lên mức 47,25 triệu đồng/lượng vào sáng nay - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng miếng trong nước cũng bật tăng lên mức 47,25 triệu đồng/lượng.

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 95 USD/ounce, tương đương 2,72 triệu đồng/lượng. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 45,38 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên một điểm lạ là giá vàng miếng SJC sáng nay chỉ tăng thêm 750.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, lên 47,25 triệu đồng/lượng. Do tăng chậm nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới đã rút ngắn hơn một nửa, từ 3,89 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm qua còn 1,87 triệu đồng/lượng vào sáng nay.

Giá vàng nhẫn bốn số chín niêm yết tại Công ty SJC sáng nay tăng đến 1,35 triệu đồng/lượng, lên mức 45,95 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn loại 1, 2 chỉ. Với vàng nhẫn loại 0,5 chỉ, giá bán ra đến 46,05 triệu đồng/lượng.

Như vậy không chỉ chênh lệch giữa giá vàng trong nước - thế giới được rút ngắn mà sau cú tăng của giá vàng thế giới, giá vàng miếng và vàng nhẫn cũng thu hẹp cách biệt.

Tuy nhiên, do giá vàng biến động trong biên độ rộng nên cách biệt giá mua - bán vẫn ở mức từ 800.000 đến 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng vọt sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tuyên bố sẽ bắt đầu một giai đoạn nới lỏng định lượng không giới hạn mới. Điều này sẽ bắt đầu với việc ngân hàng trung ương phân bổ 300 tỉ USD cho các chương trình cho vay mới để hỗ trợ phần lớn các lĩnh vực trên thị trường tài chính.

Tuyên bố từ FED cũng cho biết Cục Dự trữ liên bang trên thế giới sẽ mua một lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán không giới hạn gắn liền với bất động sản thương mại và nhà ở để tránh khỏi khủng hoảng tín dụng.

Theo giới phân tích, hành động nhanh của FED để cố gắng tránh sự sa thải lao động. FED cũng đang sử dụng tất cả các kênh có sẵn để tạo thanh khoản như trái phiếu kho bạc, giấy thương mại, trái phiếu doanh nghiệp, thị trường trái phiếu đô thị.

Tốc độ mở rộng trên một loạt tài sản lớn chưa từng thấy chính là liều thuốc kích thích khiến giá vàng thế giới bùng lên.

Giá vàng nhẫn thấp hơn giá vàng miếng gần 2 triệu đồng/lượng Giá vàng nhẫn thấp hơn giá vàng miếng gần 2 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới 15h ngày hôm nay, 23-3, ở mức 1.490 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 42,61 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn vẫn thấp hơn giá vàng miếng đến 1,9 triệu đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận