Tag: Giá trị truyền thống

Phụ huynh xúc động khi con học làm 'Mâm cỗ đoàn viên'

TTO - Giáp tết, Trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tổ chức cho học sinh làm "Mâm cỗ đoàn viên" để tìm hiểu truyền thống của dân tộc. Nhiều phụ huynh cũng có mặt cùng các con.

Nơi lưu trú cho khách du lịch được The New York Times đề xuất

The Myst Dong Khoi Boutique Hotel vừa được tờ báo The New York Times nhắc đến đầu tiên trong danh sách các địa điểm lưu trú, mua sắm, ẩm thực, và giải trí khi đến du lịch tại TP.HCM.

Tre sẽ xuất hiện trong cửa hàng thời trang Nhật tại Việt Nam

Ngày 29-11, UNIQLO đã tiết lộ những điểm nhấn bên trong cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam. Trong đó có những thiết kế trang trí từ tre của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Chủ tịch tỉnh 'rủ' giám đốc sở đột xuất đi dự giờ lớp 9

TTO - Sáng 10-10, tiết học môn giáo dục công dân ở lớp 9/7 Trường THCS Trần Cao Vân bất ngờ đón hai vị khách đặc biệt đến dự giờ: hai người đàn ông ăn mặc gọn gàng, vẫy tay chào học trò...

Trưng bày chuyên đề 'Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Huế'

Tại thành phố Huế, Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức không gian trưng bày chuyên đề 'Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Huế' từ ngày 2/8 đến hết ngày 2/11.

Nguyên Lê 'bắt tay' Tuấn Lê tại 'Overseas'

TTO - 'Overseas' là bức tranh toàn cảnh về một khí chất Việt tiếp biến qua những lần di cư, một nhận dạng Việt thăng hoa qua những chuyến du hành của thời gian…, được hai nghệ sĩ Nguyên Lê và Tuấn Lê sáng tác và trình diễn.

Những gia đình cuối cùng sống dưới lòng đất ở Tunisia

TTO - Nằm sâu trong khu vực hoang vắng Djebel Dahar của Tunisia, một gia đình vẫn kiên trì sống trong ngôi nhà nằm sâu dưới lòng đất. Họ là những người cuối cùng sống trong những ngôi nhà có tên troglodyte.

Tết vùng cao: mời gọi du khách ăn Tết cùng dân bản

TTO - Không chỉ có phong tục ngày Tết, trong từng thửa ruộng nếp nhà ở miền rẻo cao Tây Bắc đều chứa đựng bản sắc văn hóa truyền đời của cộng đồng các dân tộc.

Choáng ngợp với tranh hát bội của các họa sĩ trẻ

TTO - 'Hát bội đang chết dần vì không còn thế hệ tiếp nối'? Nhưng 'Vẽ về hát bội' nhen nhóm một ước mơ khác...

Thí sinh thanh lịch - tài năng nói về giữ gìn chữ viết, áo dài

TTO - Thí sinh Nguyên Trinh cho rằng nỗ lực thay đổi bảng chữ cái để ngôn ngữ tiếng Việt đi xa hơn là đáng trân trọng, nhưng cô mong muốn những nét riêng của tiếng Việt được giữ gìn.