Tag: giá trị kinh tế

Phát triển đô thị, nhìn từ Phú Mỹ Hưng

Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng...

Thả 320.000 con tôm, cá giống xuống sông Đồng Nai

320.000 con giống tôm cá đặc hữu bản địa, có giá trị kinh tế vừa được thả xuống sông Đồng Nai để tạo nguồn lợi thủy sản.

Hàng ngàn người đổ về xem lễ hội cá tra ‘vươn ra biển lớn’

TTO - Tối 16-12, UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Lễ hội cá tra lần 1 năm 2022 với chủ đề “Vươn ra biển lớn”. Hàng ngàn người dân, doanh nghiệp và chính quyền các tỉnh, thành đã về dự tại TP Hồng Ngự.

Sắp xuất hiện vịnh tình yêu với khu nhạc nước hàng đầu Đông Nam Á

Để có được nhịp sống sôi động tương tự như khu downtown của thành phố, The Global City đang được quy hoạch và thiết kế với nhiều điểm nhấn thu hút tại TP.HCM vào cuối năm 2022.

Mong mỏi quảng trường mới ven sông của TP.HCM

Ven sông Sài Gòn đang hình thành một khu phức hợp bất động sản hàng hiệu mang tên Grand Marina, Saigon được định hình trở thành quảng trường mới của TP.HCM, đóng góp nhiều giá trị kinh tế - văn hóa - xã hội cho thành phố.

Mãn nhãn với bưởi 'siêu to khổng lồ', giá tiền triệu ở Hải Phòng

TTO - Kích thước “khủng” và vị ngọt thanh, mùi thơm lừng đặc trưng khiến bưởi Lâm Động tại TP Hải Phòng nhiều năm nay "hút khách" phương xa tìm đến lùng mua mỗi dịp Tết đến xuân về, dù giá có khi lên đến cả triệu đồng một quả.

Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu: Côn Đảo 'không được phép chặt bất cứ cây dầu nào'

TTO - Đó là nhấn mạnh trong chỉ đạo của Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu với Huyện ủy Côn Đảo xung quanh việc chuẩn bị phá rừng dầu ở Côn Đảo để làm dự án tái định cư.

Đà Nẵng chưa có tiền thanh toán hơn 22 tỉ đồng tổ chức cuộc đua thuyền buồm

TTO - UBND TP Đà Nẵng dẫn theo báo cáo truyền thông của ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm Clipper Race 2015-2016 cho biết giá trị quảng cáo và PR cho thương hiệu Đà Nẵng trong cuộc thi này lên tới gần 600 tỉ, gấp hơn 20 lần chi phí bỏ ra.

Giống na ‘khủng’, mỗi trái gần cả 1kg của ông Năm Đồng Tháp

TTO - Đây là khu vườn của ông Nguyễn Văn Năm (64 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), người đã tìm và trồng thành công giống na hoàng hậu cho trái khủng, một trái gần 1kg, ít hạt, giá trị kinh tế cao.

Trắng đêm lặn mò vẹm đất ở đầm Thủy Triều

TTO - Nghề mò vẹm đất làm thức ăn cho tôm hùm ngày càng thịnh hành ở ven đầm Thủy Triều (tỉnh Khánh Hòa). Mỗi đêm ở đây có tới cả trăm người mưu sinh bằng nghề mò vẹm.