22/11/2017 18:00 GMT+7

Gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ

T.D.V
T.D.V

Có rất nhiều lý do được người dân đưa ra như chưa đủ điều kiện tài chính, khả năng sinh lời không cao, hay chưa hiểu hoặc chưa tìm hiểu về các quyền lợi có thể nhận được.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Singapore tại Mỹ, có tới 60% dân số đều tham gia cho mình ít nhất một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tỉ lệ này ở Singapore, quốc gia "láng giếng" của nước ta trong Đông Nam Á là 50%. Trong khi đó, tại Việt Nam, chưa tới 8% dân số đã bảo vệ bản thân và gia đình bằng hình thức này.

Tuy nhiên đôi khi chỉ có chính những người đã đi qua rủi ro mới thấy hết được những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 1.

Tháng 7-2015, anh N.Long (37 tuổi) tại Hà Nội không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não phải nằm bất động. Vốn là lao động chính trong gia đình, tai nạn ập tới khiến vợ và 2 người con trai của anh hết sức suy sụp.

Tuy nhiên, trước đó anh Long đã tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với phí đóng khoảng 10 triệu/năm. Doanh nghiệp bảo hiểm sau đó đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình anh với tổng số tiền là 600 triệu đồng. Tổng số phí anh Long đã đóng tới thời điểm nhận chi trả chỉ gần 31 triệu đồng.

Một trường hợp khác là anh N.V.Mạnh (42 tuổi) tại Đà Nẵng. Giữa năm 2017, anh Mạnh mất do căn bệnh K đại tràng, để lại vợ và hai người con đang trong độ tuổi ăn học rất tốn kém. Hai năm trước đó, anh Mạnh đã tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với phí đóng 34 triệu/năm. Mặc dù chỉ mới đóng phí được hai năm, gia đình anh đã nhận được khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng cam kết là hơn 900 triệu đồng.

Với số tiền này, việc học tập và những dự định tương lai cho hai người con của anh vẫn được đảm bảo, và ít nhiều cũng hỗ trợ cho tình hình tài chính trước mắt của gia đình không bị xáo trộn quá nhiều.

Đây là hai trong số hàng trăm nghìn trường hợp mà công ty Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả có các khách hàng không may gặp rủi ro.

Theo lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ, trong 21 năm thành lập, doanh nghiệp này đã chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến gần 30.000 tỉ đồng. Chỉ trong năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả hơn 1.500 tỉ đồng số tiền đáo hạn hợp đồng và 228 tỷ đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Là một hình thức dự phòng tài chính cho những rủi ro tân tiến và văn minh, bảo hiểm nhân thọ đang ngày một nhận được nhiều sự quan tâm hơn tại Việt Nam, đặc biệt khi đã có rất nhiều trường hợp được chi trả quyền lợi bảo hiểm hoặc tới kỳ nhận lại số tiền đáo hạn, làm tăng nhận thức và sự tin tưởng của người dân về loại hình bảo vệ này.

Theo thống kê của Tạp chí Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổng phí khai thác mới toàn thị trường 6 tháng đầu năm 2017 là 9.869 tỉ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2016.

Gia tăng nhận thức về bảo hiểm nhân thọ - Ảnh 2.

Là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, Bảo Việt Nhân thọ rất chú trọng việc đầu tư phát triển chất lượng dịch vụ, hệ thống nhằm tạo niềm tin cho khách hàng. Theo chia sẻ từ lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ, hiện doanh nghiệp này đã mở rộng mạng lưới lên tới 156.000 tư vấn viên, 75 công ty thành viên và hơn 353 điểm giao dịch trên 63 tỉnh thành, thể hiện sự quan tâm đặc biệt trong việc tạo sự thuận tiện và chăm sóc cho khách hàng.

Bên cạnh đó, cũng theo vị lãnh đạo này, không chỉ quan tâm tới các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã có những đóng góp rất tích cực trong các chiến dịch phát triển vì cộng đồng và liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới để đáp ứng những nhu cầu thay đổi của thị trường.

Với tất cả những nỗ lực này, trong tháng 9-2017 vừa qua, doanh nghiệp này vừa nhận được hai giải thưởng quốc tế là "Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2017" và "Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Vì sức khỏe Cộng đồng 2017" do tạp chí tài chính uy tín của Anh Quốc Global Banking & Finance Review bình chọn.

Việc đại diện của Việt Nam trên thị trường bảo hiểm nhân thọ liên tiếp nhận được những giải thưởng quốc tế trong nhiều năm liền đã khẳng định những nỗ lực không ngừng đổi mới, phát triển của doanh nghiệp Việt, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ tại nước ta đang ngày cạnh tranh khốc liệt.

**Tên các nhận vật đã được thay đổi theo luật Bảo Hiểm.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên